Nguyên nhân gây ung thư da

15/08/2014 - 03:58 PM
Ung thư da xảy ra khi các lỗi (đột biến) hình thành trong DNA của tế bào da khỏe mạnh. Các đột biến gây ra các tế bào phát triển ngoài tầm kiểm soát và tạo thành một khối của tế bào ung thư.

Các tế bào liên quan đến ung thư da

Ung thư da bắt đầu vào lớp trên cùng của da - lớp biểu bì. Lớp biểu bì là một lớp mỏng cung cấp một nắp bảo vệ của các tế bào da cơ thể liên tục. Lớp biểu bì có chứa ba loại tế bào:

Tế bào vảy nằm ngay dưới bề mặt bên ngoài và chức năng của lớp lót bên trong da.

Tế bào đáy, trong đó sản xuất các tế bào da mới, bên dưới các tế bào vảy.

Melanocytes - sản xuất melanin, sắc tố cung cấp màu da bình thường - được đặt ở phần dưới của lớp biểu bì. Melanocytes sản xuất melanin nhiều hơn khi đang ở trong ánh nắng mặt trời để giúp bảo vệ các lớp sâu của da. Extra melanin tạo ra màu da rám nắng tối hơn.

Trường hợp ung thư da bắt đầu xác định loại và các tùy chọn điều trị.

Ánh sáng tử ngoại và các nguyên nhân tiềm năng khác

Phần lớn thiệt hại cho DNA trong các tế bào da kết quả từ tia cực tím (UV) bức xạ ánh sáng mặt trời và các đèn thuộc da và giường thuộc da. Tuy nhiên, phơi nắng, không thường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không giải thích ung thư da phát triển. Điều này cho thấy các yếu tố khác có thể góp phần vào nguy cơ ung thư da, chẳng hạn như được tiếp xúc với các chất độc hại hoặc có một điều kiện làm suy yếu hệ thống miễn dịch.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =