Nguyên nhân gây ra sùi mào gà

14/08/2014 - 06:29 PM
Bệnh Sùi mào gà có nhiều nguyên nhân khác nhau và là một trong số các bệnh có tính lây truyền cao và thường chủ yếu nguyên nhân gây bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn. Vì thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường rất dài tầm từ 3 - 8 tháng nên rất khó để phát hiện ra bệnh nên lúc đi chữa thì hầu như người bệnh đã ở giai đoạn mãn tính

Các con đường lây nhiễm của Bệnh sùi mào gà

- Mắc Sùi mào gà qua quan hệ tình dục: đây là cách thức lây truyền chủ yếu nhất, theo số liệu thống kê 2/3 số người quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà đều bị lây nhiễm. Bệnh có tính truyền nhiễm cao nhất trong 3 tháng rưỡi đầu, chủ yếu ở những người quan hệ tình dục bừa bãi.
Những người này bị viêm nhiễm do các tổn thương trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều nhất ở người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20-30 tuổi do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. 

- Do di truyền từ mẹ sang con: Sùi mào gà ở trẻ sơ sinh có thể là do thai nhi bị viêm nhiễm HPV virus thông qua đường sinh sản của người mẹ hoặc thông qua các tiếp xúc mật thiết với người mẹ bị sùi mào gà sau khi sinh.    

- Lây nhiễm gián tiếp: có thể viêm nhiễm sùi mào gà gián tiếp thông qua các tiếp xúc với vật dụng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm... Chị em phụ nữ nếu sử dụng đồ lót chất liệu nilong mà không chú ý vệ sinh âm đạo sẽ rất dễ phát sinh viêm nhiễm do nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm âm đạo do tăng tiết dịch. Môi trường âm ướt và không khô thoáng là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Sử dụng khăn mặt hay các loại giấy vệ sinh không sạch sẽ để lau chùi âm hộ cũng sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm sùi mào gà. Ngoài ra còn một nguy cơ nữa có thể gây ra viêm nhiễm Sùi mào gà đó là do không chú ý vệ sinh âm hộ thật tốt hoặc không rửa tay trước và sau khi đại tiện.

Mọi người đều biết cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đại tiện nhưng lại không biết rằng trước khi tiếp xúc với âm hộ ( khi thay băng vệ sinh hoặc khi vệ sinh âm hộ) cũng cần rửa tay sạch sẽ. Đa phần mọi người đều sợ vi khuẩn ở âm hộ sẽ làm bẩn tay khi tiếp xúc mà không nghĩ rằng vi khuẩn trên tay cũng có thể lây nhiễm sang bộ phận sinh dục.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =