Nguyên nhân dị ứng trứng, nguy cơ và biến chứng

18/08/2014 - 10:26 PM
Tất cả các dị ứng thức ăn được gây ra bởi một phản ứng mạnh của hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch xác định nhầm lẫn các protein trứng là có hại. Khi tiếp xúc với protein trứng, các tế bào hệ thống miễn dịch (kháng thể) nhận ra chúng và báo hiệu hệ thống miễn dịch giải phóng histamin và các hóa chất gây ra dấu hiệu và triệu chứng dị ứng.

Cả hai lòng đỏ và lòng trắng trứng có chứa các protein có thể gây dị ứng, dị ứng với lòng trắng trứng là phổ biến nhất. Có thể cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, phản ứng dị ứng với protein trứng trong sữa mẹ nếu người mẹ tiêu thụ trứng.

Các yếu tố nguy cơ

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển dị ứng trứng:

Viêm da dị ứng. Trẻ em phản ứng da nhiều khả năng phát triển dị ứng thức ăn hơn là trẻ em không có vấn đề về da.

Lịch sử gia đình. Nguy cơ cao dị ứng thực phẩm nếu một hoặc cả hai cha mẹ có bệnh hen suyễn dị ứng với thực phẩm, hoặc một loại dị ứng như sốt cỏ khô, phát ban hoặc eczema.

Tuổi. Dị ứng trứng phổ biến nhất ở trẻ em. Khi lớn lên, hệ thống tiêu hóa trưởng thành và phản ứng dị ứng thực phẩm ít có khả năng xảy ra.

Các biến chứng

Các biến chứng quan trọng nhất của dị ứng trứng là phản ứng dị ứng nghiêm trọng đòi hỏi phải tiêm epinephrine và điều trị khẩn cấp.

Phản ứng cùng một hệ thống miễn dịch với trứng cũng có thể là nguyên nhân gây gây ra dị ứng các điều kiện khác. Nếu bị dị ứng trứng, có thể có nguy cơ gia tăng:

Dị ứng với các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như đậu nành, sữa hoặc đậu phộng.

Sốt - phản ứng dị ứng với lông thú vật nuôi, bọ ve trong bụi, phấn hoa cỏ.

Phản ứng dị ứng da như viêm da dị ứng.

Hen suyễn, làm tăng nguy cơ có một phản ứng dị ứng nặng với trứng hoặc các loại thực phẩm khác.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =