Nguyên nhân dị ứng bụi bọ ve

18/08/2014 - 09:18 PM
Bụi bọ ve ăn các tế bào da người đổ ra và thay vì nước uống chúng hấp thụ nước từ độ ẩm trong khí quyển. Nó phát triển mạnh ở nhiệt độ khoảng 210C và độ ẩm khoảng 70 phần trăm.

Hộ gia đình bụi có chứa tất cả các loại hạt rất nhỏ, nhưng một phần lớn của nó được tạo thành các tế bào da của con người. Bụi này có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong các sợi của khăn trải giường, đệm ghế và thảm. Các vật liệu này cũng giữ ẩm tốt. Do đó, phòng ngủ là môi trường sống lý tưởng cho mạt bụi.

Bụi cũng chứa phân và các cơ quan mục nát của bọ ve và đó là một protein - là thủ phạm trong dị ứng bụi bọ ve.

Nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng

Một phản ứng dị ứng có phần giống như một trường hợp nhận dạng nhầm lẫn trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thông thường, hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể để bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút hoặc các chất độc hại.

Nếu có dị ứng bụi bọ ve, cơ thể tạo ra một kháng thể dị ứng với protein từ một mảnh vỡ tìm thấy trong các bụi bọ ve. Nói cách khác, đó là xác định nhầm lẫn protein này là cái gì đó mà có thể làm hại. Một khi cơ thể đã phát triển một kháng thể gây dị ứng cho một chất gây dị ứng cụ thể - trong trường hợp này, các protein bụi bọ ve - hệ thống miễn dịch sẽ nhạy cảm với nó. Khi hít mảnh vỡ bụi bọ ve, hệ thống miễn dịch đáp ứng và tạo ra một phản ứng viêm trong mũi hoặc phổi.

Các chất gây dị ứng bụi bọ ve có thể gây ra hai loại phản ứng hệ miễn dịch trong đường hô hấp của phổi. Một chất gây dị ứng có thể gây viêm trong đường thông khí. Do đó, kéo dài hoặc thường xuyên tiếp xúc với chất gây dị ứng có thể gây ra viêm mãn tính kết hợp với bệnh suyễn. Tiếp xúc với chất gây dị ứng cũng có thể gây ra một bất ngờ, co thắt nặng của đường thông khí (bronchospasms).Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =