Nguyên nhân của hội chứng chân không nghỉ

02/11/2014 - 06:12 PM
Trong nhiều trường hợp, không rõ nguyên nhân của hội chứng chân không yên tồn tại. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ những điều kiện có thể là do sự mất cân bằng của các hóa chất dopamine não. Hóa chất này sẽ gửi tin nhắn để điều khiển chuyển động cơ bắp.

Thừa kế

RLS chạy trong gia đình trong lên đến một nửa những người bị RLS, đặc biệt là nếu điều kiện bắt đầu ở tuổi trẻ. Các nhà nghiên cứu đã xác định được các khiếm khuyết gen trên các nhiễm sắc thể cho RLS có thể có mặt.

Mang thai

Mang thai hoặc thay đổi nội tiết tạm thời có thể làm trầm trọng thêm RLS, dấu hiệu và triệu chứng. Một số phụ nữ trải nghiệm RLS cho lần đầu tiên trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng cuối cùng. Tuy nhiên, đối với hầu hết trong số này, phụ nữ có dấu hiệu và triệu chứng thường biến mất nhanh chóng sau khi sinh.

Điều kiện liên quan

Đối với hầu hết các phần, hội chứng chân không yên không liên quan đến một vấn đề nghiêm trọng y tế cơ bản. Tuy nhiên, đôi khi đi kèm với RLS là các điều kiện khác, chẳng hạn như:

Thần kinh ngoại biên. Điều này thiệt hại đến các dây thần kinh ở chân tay và đôi khi do các bệnh mãn tính như tiểu đường và nghiện rượu.

Thiếu sắt. Mặc dù không có thiếu máu, thiếu sắt có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm RLS. Nếu có tiền sử chảy máu dạ dày hay ruột, trải nghiệm thời kỳ kinh nhiều hoặc nhiều lần hiến máu, có thể có thiếu sắt.

Suy thận. Nếu có suy thận, cũng có thể có thiếu sắt, thường bị thiếu máu. Khi thận không hoạt động đúng, sắt trong máu có thể giảm. Điều này, cùng với những thay đổi khác trong hóa cơ thể, có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm RLS.

Yếu tố nguy cơ

RLS có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, ngay cả trong thời thơ ấu. Nhiều người lớn có thể nhớ được RLS nói như một đứa trẻ mà họ đã đau ngày càng tăng hoặc có thể nhớ cha mẹ xát chân của họ để giúp họ ngủ thiếp đi. Rối loạn này được phổ biến hơn với sự gia tăng tuổi tác.

Các biến chứng

Mặc dù RLS không dẫn đến tình trạng nghiêm trọng khác, các triệu chứng có thể chỉ từ khó chịu đến mất hết. Nhiều người bị RLS cảm thấy khó khăn để có được giấc ngủ hoặc ngủ yên. Mất ngủ có thể dẫn đến buồn ngủ ban ngày quá nhiều, nhưng RLS có thể ngăn cản thưởng thức một giấc ngủ ngắn vào ban ngày.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =