Nguyên nhân bị cận thị

17/08/2014 - 03:14 PM
Cận thị là một loại tật khúc xạ. Điều đó có nghĩa không thể nhìn thấy rõ ràng bởi vì ánh sáng đi vào mắt không uốn cong (khúc xạ) đúng cách.

Tầm nhìn bình thường

Để tập trung những hình ảnh nó thấy, mắt dựa vào hai phần quan trọng:

Các giác mạc, bề mặt rõ ràng trước mắt.

Các ống kính, một cấu trúc rõ ràng trong mắt mà thay đổi hình dạng để giúp các đối tượng tập trung.

Trong một con mắt hoàn toàn, mỗi hình tập trung vào những yếu tố này có một đường cong hoàn hảo mịn như bề mặt của một quả bóng. Giác mạc và ống kính với độ cong như bẻ cong (khúc xạ) tất cả ánh sáng đến theo cách như vậy là để tạo ra một hình ảnh mạnh tập trung vào võng mạc, ở phía sau mắt.

Một lỗi khúc xạ

Tuy nhiên, nếu giác mạc hoặc ống kính không đồng đều và nhẹ nhàng uốn cong, tia sáng khúc xạ không đúng, và có tật khúc xạ. Cận thị là một loại tật khúc xạ. Cận thị có thể xảy ra khi giác mạc cong quá nhiều hoặc khi mắt dài hơn bình thường. Thay vì tập trung chính xác trên võng mạc, ánh sáng tập trung ở phía trước của võng mạc, kết quả là xuất hiện mờ cho các đối tượng ở xa.

Các lỗi khúc xạ

Ngoài cận thị, các lỗi khác khúc xạ bao gồm:

Viễn thị (hyperopia). Điều này xảy ra khi giác mạc là cong quá ít hoặc mắt ngắn hơn từ trước ra sau hơn bình thường. Hiệu ứng này là đối diện của cận thị. Ánh sáng được tập trung ngoài phía sau mắt, làm cho các đối tượng gần đó mờ. Thường có thể nhìn thấy rõ các đối tượng xa xôi.

Loạn thị. Điều này xảy ra khi giác mạc là cong dốc hơn theo một hướng khác. Loạn thị làm mờ tầm nhìn. Thông thường, những hình ảnh nhìn thấy sẽ bị mờ hơn theo một hướng khác. Ví dụ, hình ảnh theo chiều ngang có thể được nhiều hơn từ tập trung hơn là các hình ảnh theo chiều dọc hoặc chéo.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =