Nguy cơ và biến chứng hội chứng ruột IBS

27/07/2014 - 02:48 PM
Nhiều người thỉnh thoảng có dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, nhưng có nhiều khả năng có IBS nếu :

Là người trẻ. IBS bắt đầu trước tuổi 35 cho 50 phần trăm của người dân.

Là nữ. Nhìn chung, hai lần phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Có một lịch sử gia đình của IBS. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có - chẳng hạn như cha mẹ hoặc anh chị em với IBS, có nguy cơ của tình trạng này.

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu xem ảnh hưởng của sử gia đình về IBS nguy cơ có liên quan đến gen, các yếu tố môi trường được chia sẻ trong một gia đình, hoặc cả hai.

Các biến chứng

Tiêu chảy và táo bón, cả hai dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích, có thể làm nặng thêm bệnh trĩ. Ngoài ra, nếu  tránh những thực phẩm nào đó, có thể không có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, dẫn đến suy dinh dưỡng.

Nhưng tác động của điều kiện về chất lượng tổng thể đời sống có thể là biến chứng quan trọng nhất. IBS có thể hạn chế khả năng để:

Thực hiện hoặc tiếp tục kế hoạch với bạn bè và gia đình. Nếu có IBS, khó khăn trong việc đối phó với các triệu chứng xa nhà có thể khiến tránh được các cam kết xã hội.

Hãy tận hưởng một cuộc sống tình dục lành mạnh. Sự khó chịu vật lý của IBS có thể làm cho hoạt động tình dục không hấp dẫn hoặc thậm chí đau đớn.

Đạt được tiềm năng chuyên môn. Những người bị IBS bỏ lỡ ba lần như nhiều ngày làm việc cũng như những người không có điều kiện.

Những tác động của IBS có thể cảm thấy không sống cuộc sống với đầy đủ, dẫn đến chán nản hoặc thậm chí trầm cảm.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =