Nguy cơ và biến chứng của viêm giác mạc

16/08/2014 - 11:10 AM
Yếu tố có thể làm tăng nguy cơ viêm giác mạc bao gồm:

Ống kính. Đeo kính sát tròng làm tăng nguy cơ viêm giác mạc truyền nhiễm và không truyền nhiễm. Nguy cơ thường xuất phát từ ống kính không khử trùng đúng cách, đeo kính áp tròng khi bơi lội, mặc chúng lâu hơn được đề nghị, hoặc sử dụng nước hoặc các giải pháp tự tạo để lưu trữ và làm sạch ống kính. Viêm giác mạc là phổ biến hơn ở những người sử dụng ống kính liên hệ mở rộng, hoặc mặc liên tục hơn ở những người sử dụng hàng ngày liên và đưa ra ngoài vào ban đêm.

Giảm miễn dịch. Nếu hệ thống miễn dịch bị tổn thương do bệnh hoặc do thuốc (bệnh tiểu đường là một bệnh phổ biến làm giảm sức đề kháng của cơ thể bị nhiễm trùng), có nguy cơ cao phát triển viêm giác mạc.

Khí hậu ấm áp. Nếu sống trong một khí hậu nóng ẩm, nguy cơ viêm giác mạc được tăng lên, đặc biệt nếu nguyên liệu thực vật vào một trong đôi mắt. Vật liệu có thể tổn thương biểu mô giác mạc và các hóa chất từ thực vật có thể gây ra viêm, sau đó có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Corticosteroid. Sử dụng thuốc nhỏ mắt corticosteroid để điều trị rối loạn mắt có thể làm tăng nguy cơ viêm giác mạc phát triển hoặc làm xấu đi viêm giác mạc hiện có.

Thương tích mắt. Nếu một trong các giác mạc đã bị hư hỏng từ một chấn thương trong quá khứ, có thể dễ bị viêm giác mạc phát triển.

Các biến chứng

Tiềm năng của các biến chứng viêm giác mạc bao gồm:

Viêm giác mạc mãn tính.

Mãn tính hoặc nhiễm virus tái phát của giác mạc .

Mở vết loét trên giác mạc (loét giác mạc).

Sưng và sẹo giác mạc.

Tạm thời hoặc vĩnh viễn giảm thị lực .

Mù.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =