Ngộ độc thực phẩm - bệnh lý rối loạn tiêu hóa

17/08/2014 - 10:19 PM
Ngộ độc thực phẩm! Buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, mệt mỏi, sốt...Gặp bác sỹ khi: Nôn mửa thường xuyên hơn 2 ngày, tiêu chảy nặng hơn 3 ngày, máu trong phân, sốt cao, mất nước nặng.

Ngộ độc thực phẩm, cũng được gọi là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Sinh vật truyền nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn khác nhau, vi rút và ký sinh trùng hoặc độc tố của chúng là nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc thực phẩm.

Sinh vật truyền nhiễm có thể làm ô nhiễm thực phẩm tại bất kỳ điểm nào trong quá trình chế biến hay sản xuất. Ô nhiễm cũng có thể xảy ra ở nhà nếu thực phẩm được xử lý không chính xác, không đúng cách nấu chín hoặc không đầy đủ được lưu trữ. Bệnh tật không phải là không thể tránh khỏi sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Các tác dụng phụ thuộc vào các chất gây ô nhiễm, mức độ ô nhiễm, độ tuổi và sức khỏe.



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =