Kiểm tra và chuẩn đoán dị ứng sữa

18/08/2014 - 10:12 PM
Khi thức ăn là nguyên nhân gây ra phản ứng dị ứng, không phải luôn luôn dễ dàng để xác định những gì thực phẩm để đổ lỗi. Để đánh giá bị dị ứng sữa, bác sĩ có thể:

Hỏi những câu hỏi chi tiết về các dấu hiệu và triệu chứng.

Thực hiện khám.

Giữ một cuốn nhật ký chi tiết của các loại thực phẩm ăn.

Các loại trừ sữa từ chế độ ăn uống- và sau đó đã thêm vào thực phẩm để xem nếu nó gây ra một phản ứng.

Cũng có thể đề nghị một hoặc cả hai của các bài kiểm tra sau đây:

Thử nghiệm da. Trong thử nghiệm này, da bị đâm và tiếp xúc với một lượng nhỏ protein được tìm thấy trong sữa. Nếu dị ứng, phát triển một vết sưng tấy (hive) tại điểm thử nghiệm trên da. Chuyên gia dị ứng thường giải thích các xét nghiệm da dị ứng. Nhận biết loại thử nghiệm này không phải luôn luôn chính xác để phát hiện dị ứng sữa.

Xét nghiệm máu, xét nghiệm máu có thể đo lường phản ứng của hệ miễn dịch của sữa bằng cách đo số lượng một số kháng thể trong máu, được gọi là globulin miễn dịch E (IgE) kháng thể. Một mẫu máu được gửi đến phòng thí nghiệm y tế, nơi nó có thể được kiểm tra bằng chứng về sự nhạy cảm với sữa. Tuy nhiên, thử nghiệm này không phải luôn luôn chính xác trong việc xác định một cách chính xác dị ứng sữa.

Nếu kiểm tra và kết quả kiểm tra không thể xác nhận bị dị ứng sữa, bác sĩ có thể quản lý uống, trong đó cho ăn thức ăn khác nhau có thể có hoặc không chứa sữa với số lượng càng tăng để xem phản ứng với những loại có chứa sữa .

Nếu bác sĩ nghi ngờ triệu chứng gây ra bởi một cái gì đó khác hơn so với dị ứng thực phẩm, có thể cần các xét nghiệm khác để xác định hoặc loại trừ các vấn đề y tế khác.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =