Kiểm tra và chẩn đoán đốm đồi mồi

14/08/2014 - 07:09 AM
Mặc dù bất cứ ai có thể phát triển các đốm tuổi, có thể có nhiều khả năng để phát triển các điều kiện nếu:

Có làn da sáng màu.

Có lịch sử tiếp xúc ánh nắng mặt trời thường xuyên hoặc cường độ cao hoặc bị cháy nắng

Chẩn đoán đốm tuổi (đồi mồi) có thể bao gồm

Kiểm tra trực quan. Bác sĩ thường có thể chẩn đoán các đốm đồi mồi bằng cách trực quan kiểm tra làn da.

Sinh thiết. Nếu có bất kỳ nghi ngờ, bác sĩ có thể làm các xét nghiệm khác, chẳng hạn như da sinh thiết. Trong sinh thiết da, bác sĩ có một mẫu nhỏ của da (sinh thiết) để phân tích bằng kính hiển vi. Sinh thiết da thường được thực hiện trong phòng của bác sĩ, bằng cách sử dụng gây tê cục bộ.

Các điều kiện khác

Các điều kiện khác có thể trông giống như đốm tuổi và bác sĩ có thể cần phải loại trừ bao gồm những điều sau đây:

Nốt ruồi. Mặc dù thường xuyên xuất hiện nhỏ, những đốm màu nâu sẫm, nốt ruồi (nevi) khác nhau về màu sắc và kích thước. Chúng có thể được nâng lên hoặc phẳng và có thể phát triển hầu như bất cứ nơi nào trên cơ thể.

Keratoses tiết bã. Những nốt màu nâu hoặc màu đen tăng trưởng, giống như mụn cóc, hoặc sáp dán xuất hiện và trong phạm vi kích thước từ rất nhỏ đến hơn 1 inch (2,5 cm).

Lentigo maligna. Một loại ung thư da được gọi là khối u ác tính lentigo maligna có thể phát triển trong các lĩnh vực của ánh nắng mặt trời dài hạn. Lentigo maligna bắt đầu tổn thương màu nâu hoặc đen mà từ từ tối và to. Có xu hướng có một biên giới không thường xuyên và màu sắc không đồng đều, và có thể được nâng lên một chút.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =