Khám và chuẩn đoán bệnh nhân dị ứng vật nuôi

18/08/2014 - 10:32 PM
Bác sĩ có thể nghi ngờ dị ứng vật nuôi dựa trên các triệu chứng, kiểm tra mũi và câu trả lời cho câu hỏi của mình. Có thể sử dụng một công cụ sáng để nhìn vào các lớp lót của mũi. Nếu bị dị ứng vật nuôi, các lớp lót của ống mũi có thể phù nề hoặc xuất hiện màu nhạt hoặc xanh nhạt.

Bác sĩ có thể nghi ngờ dị ứng vật nuôi, dựa trên ý kiến. Ví dụ, có thể bị dị ứng vật nuôi nếu các triệu chứng là tồi tệ hơn khi có tiếp xúc trực tiếp với thú cưng hoặc khi con vật cưng ngủ trong phòng ngủ hoặc trên giường.

Thử nghiệm dị ứng da

Bác sĩ có thể đề nghị một thử nghiệm dị ứng trên da để xác định chính xác những gì đang bị dị ứng.

Trong thử nghiệm này, những giọt nhỏ của chất chiết xuất từ tinh chất gây dị ứng - bao gồm cả chất chiết xuất với protein động vật - được đâm vào bề mặt da. Điều này thường được thực hiện trên cánh tay, nhưng nó có thể được thực hiện trên lưng.

Những giọt được để lại trên da trong 15 phút trước khi bác sĩ hoặc y tá quan sát các dấu hiệu của phản ứng dị ứng. Nếu dị ứng với mèo, ví dụ, sẽ phát triển một vết sưng, đỏ ngứa nơi chiết xuất mèo đâm vào da. Các tác dụng phụ thường gặp nhất của các thử nghiệm này là ngứa và đỏ da. Những tác dụng phụ thường biến mất trong vòng 30 phút.

Xét nghiệm máu

Trong một số trường hợp, thử nghiệm trên da không thể thực hiện vì sự hiện diện của một tình trạng da hoặc do tương tác với thuốc nhất định. Nếu không, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu mà trong máu cho cụ thể kháng thể gây dị ứng đối với chất gây dị ứng phổ biến khác nhau, bao gồm cả động vật khác nhau. Thử nghiệm này cũng có thể chỉ ra nhạy cảm dị ứng thế nào.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =