Hỗ trợ bệnh nhân mắc lupus

18/08/2014 - 10:47 PM
Nếu có lupus, có thể có một loạt các cảm xúc đau đớn về tình trạng, từ lo sợ đến sự thất vọng cùng cực. Những thách thức của cuộc sống với lupus làm tăng nguy cơ trầm cảm và các vấn đề sức khỏe liên quan đến tâm thần, chẳng hạn như lo âu, căng thẳng và lòng tự trọng thấp. Để giúp đối phó với bệnh lupus, cố gắng:

Tìm hiểu tất cả có thể về bệnh lupus

Hãy viết ra tất cả các câu hỏi có về lupus và yêu cầu ở cuộc hẹn tiếp theo. Hãy hỏi bác sĩ hoặc y tá cho các nguồn có uy tín của thông tin. Càng biết về bệnh lupus, tự tin hơn sẽ cảm thấy trong lựa chọn điều trị.

Tập hợp hỗ trợ giữa các bạn bè và gia đình

Thảo luận về lupus với bạn bè và gia đình. Họ có thể có câu hỏi về bệnh lupus và làm thế nào nó ảnh hưởng đến cuộc sống. Trả lời câu hỏi của họ một cách trung thực. Giải thích có thể giúp đỡ. Lupus có thể bực bội cho những người thân yêu, vì họ thường không thể nhìn thấy nó và bạn có thể không xuất hiện bệnh. Họ không thể nói nếu bạn có một ngày tốt hay ngày xấu, trừ khi nói với họ. Hãy cởi mở về những gì đang cảm thấy mà bạn bè và gia đình biết những gì mong đợi.

Hãy dành thời gian cho chính mình

Đối phó với căng thẳng trong cuộc sống bằng cách dành thời gian cho chính mình. Sử dụng thời gian để đọc, suy niệm, nghe nhạc hay viết nhật ký. Tìm các hoạt động mà bình tĩnh và làm mới.

Kết nối với những người khác có bệnh lupus

Nói chuyện với người khác, những người có bệnh lupus. Có thể kết nối với người khác, những người có bệnh lupus thông qua các nhóm hỗ trợ trong cộng đồng  hoặc thông qua các bảng tin trực tuyến. Mặc dù bạn bè và gia đình, đôi khi  sẽ cảm thấy có thể không hoàn toàn hiểu những gì đang cảm thấy. Những người khác với lupus có thể cung cấp hỗ trợ duy nhất bởi vì họ đang phải đối mặt với rất nhiều các trở ngại tương tự và thất vọng mà bạn đang phải đối mặt.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =