Dùng thuốc chữa viêm tai ngoài cho bé có ảnh hưởng gì không?

19/08/2014 - 12:28 PM
Bé Tom nhà em từ khi sinh mấy ngày thì thấy 1 bên tai có nước vàng. Bs ở Phụ Sản HN bảo chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là ok.Hôm nay e gọi bs nhi ở bv Phụ Sản HN đến khám tại nhà. Bác sĩ làm "sâu kèm dẫn lưu" (dùng giấy ăn mềm cuộn nhỏ rồi thông vào tai em bé) thấm nước vàng. Bs khám bảo do viêm bờ mi ( mắt bé cũng nhiều rỉ) nên chảy vào tai nên bị viêm tai ngoài ở thể nhẹ. Em vẫn dùng Agyrol (dùng cho trẻ sơ sinh) cho bé.
Hỏi

Bé Tom nhà em từ khi sinh mấy ngày thì thấy 1 bên tai có nước vàng. Bs ở Phụ Sản HN bảo chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là ok.Hôm nay e gọi bs nhi ở bv Phụ Sản HN đến khám tại nhà. Bác sĩ làm "sâu kèm dẫn lưu" (dùng giấy ăn mềm cuộn nhỏ rồi thông vào tai em bé) thấm nước vàng. Bs khám bảo do viêm bờ mi ( mắt bé cũng nhiều rỉ) nên chảy vào tai nên bị viêm tai ngoài ở thể nhẹ. Em vẫn dùng Agyrol (dùng cho trẻ sơ sinh) cho bé. Bs khám qua rồi kê :

1. Zinat 125mg 10gói (ngày uống 1 gói chia 2 lần)

2. Otofa 1 lọ (nhỏ tai 3 lần/1 ngày)

3.Tobrex 1 lọ (nhỏ mắt 6 lần /1 ngày)

4.Tobrex mỡ nhỏ mắt 4lần/1 ngày

Nhìn thấy ghê quá em gửi lên DD WTT trợ giúp. Em bị ho khan (Cảm giác có đờm) bs kê luôn:

1.Zinat 500mg 2v/ngày

2.Mucitine 4v/ngày

Mấy loại này có uống được ko và có ảnh hưởng tới sữa cho bé không? Mong các Mẹ giúp đỡ! Cám ơn!

Trả lời

Zinat là loại thuốc kháng sinh mạnh và cũng là kháng sinh rất tốt đối với các viêm nhiễm ở Tai - Mũi - Họng. Thuốc có khả năng bài tiết qua sữa mẹ nhưng chưa có nghiên cứu nào cho thấy thuốc làm giảm lượng sữa mẹ.

Còn Mucitine có chứa N acetyl cystein có gây ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ nhưng ko nhiều - tức là ở mức độ mà người thầy thuốc khi dùng phải thận trọng nhưng vẫn có thể kê cho bệnh nhân đc.

Nên trong trường hợp của chị, chị có thể dùng đơn thuốc này được. Còn cháu chị đưa ít thông tin nên tôi không hiểu rõ làm về tình hình bệnh của cháu.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =