Dự phòng viêm khớp vẩy nến

11/07/2014 - 06:54 PM
Phong cách sống và biện pháp khắc phục bệnh viêm khớp vẩy nến.

Bảo vệ các khớp xương. Thay đổi cách thực hiện các công việc hàng ngày có thể tạo sự khác biệt to lớn trong cách cảm nhận. Ví dụ, có thể tránh căng các khớp ngón tay bằng các tiện ích sử dụng như dụng cụ mở bình để xoay nắp từ lọ, bằng cách nhấc chảo nặng hoặc các đối tượng khác với cả hai tay, và bằng cách đẩy cánh cửa mở với toàn bộ cơ thể thay vì chỉ ngón tay.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Duy trì cân nặng ít hơn những nơi dòng khớp, dẫn đến đau giảm và năng lượng và di động tăng. Cách tốt nhất để tăng chất dinh dưỡng trong khi hạn chế lượng calo là ăn nhiều loại thực phẩm dựa trên cây trồng, hoa quả, rau và ngũ cốc.

Tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục có thể giúp giữ cho các khớp xương linh hoạt và cơ bắp mạnh mẽ. Các loại bài tập ít căng thẳng trên các khớp bao gồm xe đạp, bơi lội và đi bộ.

Sử dụng và gói nóng lạnh. Bởi vì lạnh có tác dụng làm tê liệt, nó có thể giảm các cảm giác đau đớn. Có thể áp dụng nhiều lần lạnh một ngày hoặc  20 - 30 phút tại một thời điểm. Nhiệt có thể giúp thư giãn cơ bắp căng thẳng và giảm đau.

Giới hạn cho mình. Chiến đấu với nỗi đau và viêm nhiễm có thể để lại cho cảm giác kiệt sức. Ngoài ra, một số loại thuốc viêm khớp có thể gây ra mệt mỏi. Chìa khóa không phải là để ngăn chặn được hoạt động hoàn toàn, nhưng nghỉ ngơi trước khi trở nên quá mệt mỏi. Chia tập thể dục hoặc hoạt động làm việc thành các đoạn ngắn. Tìm thời gian để thư giãn vài lần trong ngày.

Đối phó và hỗ trợ

Viêm khớp vẩy nến có thể được đặc biệt khuyến khích vì nỗi đau tinh thần mà bệnh vẩy nến có thể gây ra được pha trộn bởi đau khớp, và trong một số trường hợp, tình trạng khuyết tật.

Sự hỗ trợ bạn bè và gia đình có thể tạo sự khác biệt rất lớn khi đang phải đối mặt với những thách thức về thể chất và tâm lý của bệnh viêm khớp vẩy nến. Chỉ cần có ai đó để nói chuyện với có thể cung cấp cho sức mạnh. Đối với một số người, các nhóm hỗ trợ có thể cung cấp những lợi ích tương tự - điều này có thể được đặc biệt quan trọng nếu đang lo lắng về gánh nặng lên những người thân yêu.

Một cố vấn hay trị liệu có thể giúp đưa ra chiến lược đối phó để giảm mức độ stress. Các hóa chất cơ thể phát hành khi đang bị căng thẳng có thể ức chế hệ thống miễn dịch và làm nặng thêm cả hai bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =