Dự phòng viêm giác mạc

16/08/2014 - 11:13 AM
Nếu đeo kính áp tròng, sử dụng hợp lý, làm sạch và khử trùng có thể giúp ngăn ngừa viêm giác mạc. Thực hiện theo các thủ thuật:

Chăm sóc cho kính áp tròng

Nếu đeo kính áp tròng, sử dụng hợp lý, làm sạch và khử trùng có thể giúp ngăn ngừa viêm giác mạc. Thực hiện theo các thủ thuật:

Chọn mặc kính hàng ngày, và đưa ra trước khi đi ngủ.

Rửa sạch, rửa sạch và lau khô tay kỹ trước khi xử lý kính.

Thực hiện theo hướng dẫn chăm sóc mắt chuyên nghiệp cho việc chăm sóc ống kính.

Chỉ sử dụng sản phẩm vô trùng được chuẩn bị đặc biệt với ống kính, chăm sóc và sử dụng sản phẩm chăm sóc ống kính cho các loại ống kính.

Nhẹ nhàng xoa bóp các ống kính trong quá trình làm sạch để tăng cường hiệu suất làm sạch của các giải pháp kính áp tròng.

Thay thế kính áp tròng được khuyên dùng.

Thay thế liên hệ với trường hợp ống kính mỗi 3 - 6 tháng.

Loại bỏ giải pháp trong trường hợp liên hệ với ống kính mỗi khi khử trùng ống kính. Đừng đưa ra giải pháp cũ đã có vấn đề.

Không đeo kính sát tròng khi đi bơi.

Phòng chống dịch virus

Một số hình thức của viêm giác mạc do virus, chẳng hạn như viêm giác mạc do virus herpes, không thể loại bỏ hoàn toàn. Nhưng các bước sau đây có thể kiểm soát tái phát viêm giác mạc do virus:

Nếu có lạnh, đau hoặc một nốt phồng rộp herpes, tránh chạm vào mắt, mi mắt  và da quanh mắt trừ khi đã rửa tay kỹ lưỡng.

Không sử dụng thuốc nhỏ mắt corticosteroid. Có thể làm tăng nguy cơ phát triển của virus và viêm giác mạc, nếu bị nhiễm virus nào xảy ra, có thể làm cho nó trầm trọng hơn.

Nếu đeo kính áp tròng và có tái phát viêm giác mạc do virus nhiều, ngừng việc sử dụng kính áp tròng có thể làm giảm nguy cơ tái phát trong tương lai. Thảo luận với bác sĩ nhãn khoa.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =