Đối phó, hỗ trợ và phòng chống tự kỷ

19/07/2014 - 06:43 AM
Nuôi một đứa trẻ tự kỷ có thể thu được thể chất và tình cảm. Những ý tưởng có thể giúp:

- Tìm một nhóm các chuyên gia đáng tin cậy. Sẽ cần phải thực hiện các quyết định quan trọng về giáo dục của con em và điều trị. Tìm một đội ngũ giáo viên và trị liệu có thể giúp nhìn ra những tùy chọn trong phạm vi và giải thích các nguồn lực cho trẻ khuyết tật. Đội ngũ này bao gồm một người quản lý một số trường hợp, dịch vụ điều phối viên, những người có thể giúp truy cập dịch vụ tài chính và các chương trình của chính phủ.

- Hãy dành thời gian cho bản thân và các thành viên gia đình khác. Chăm sóc cho một đứa trẻ tự kỷ có thể là một công việc suốt ngày đêm, mà đặt căng thẳng về hôn nhân và cả gia đình. Để tránh mỏi, dành thời gian để thư giãn, tập thể dục hay thưởng thức các hoạt động yêu thích. Cố gắng lên lịch một ngày- một thời gian với các trẻ khác và kế hoạch ngày đêm với vợ / chồng - ngay cả khi nó chỉ xem một bộ phim với nhau, sau khi con đi ngủ.

- Tìm ra các gia đình khác có trẻ em mắc chứng tự kỷ. Các gia đình khác đấu tranh với các thách thức của chứng tự kỷ có thể là một nguồn tư vấn hữu ích. Nhiều cộng đồng có các nhóm hỗ trợ cho cha mẹ và anh chị em ruột của trẻ tự kỷ.

- Tìm hiểu về rối loạn này. Có rất nhiều huyền thoại và quan niệm sai lầm về chứng tự kỷ. Học sự thật có thể giúp hiểu rõ hơn về con mình và mình cố gắng để giao tiếp. Với thời gian, có thể sẽ được khen thưởng bằng cách nhìn thấy phát triển và học hỏi và thậm chí thể hiện tình cảm - theo cách riêng của mình.

Phòng chống

Không có cách nào để ngăn ngừa chứng tự kỷ. Tự kỷ có thể điều trị được, và trẻ em có thể đã được cải thiện ngôn ngữ và kỹ năng xã hội với phương pháp điều trị. Nếu được chẩn đoán với bệnh tự kỷ, nói chuyện với bác sĩ của con quý vị về việc tạo ra một chiến lược điều trị cho con mình. Hãy ghi nhớ rằng có thể cần phải thử phương pháp điều trị khác nhau trước khi việc tìm kiếm sự kết hợp tốt nhất của phương pháp điều trị cho con mình.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =