Điều trị và thuốc thay thế cho chứng trầm cảm

19/07/2014 - 06:43 AM
Không tồn tại phác đồ chữa bệnh cho bệnh tự kỷ. Phạm vi của nhà trường và dựa trên phương pháp trị liệu và can thiệp cho bệnh tự kỷ có thể là ưu thế.

Bác sĩ có thể giúp xác định các nguồn lực trong khu vực mà có thể làm việc cho con mình.

Điều trị tùy chọn có thể bao gồm:

- Hành vi và các liệu pháp truyền thông. Nhiều chương trình đã được phát triển để giải quyết một loạt các vấn đề xã hội, ngôn ngữ và hành vi khó khăn liên quan đến chứng tự kỷ. Một số chương trình tập trung vào việc giảm vấn đề hành vi và giảng dạy kỹ năng mới. Các chương trình khác tập trung vào giảng dạy trẻ em làm thế nào để hành động trong các tình huống xã hội hoặc làm thế nào để giao tiếp tốt hơn với những người khác.

- Giáo dục liệu pháp. Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường đáp ứng tốt với các chương trình giáo dục cao có cấu trúc. Chương trình thành công thường bao gồm một nhóm các chuyên gia và một loạt các hoạt động cải thiện kỹ năng xã hội, giao tiếp và hành vi. Trẻ em nhận được chiều sâu, cá nhân can thiệp hành vi cho thấy sự tiến bộ tốt.

- Thuốc. Không có thuốc có thể cải thiện các dấu hiệu chính của chứng tự kỷ, nhưng một số thuốc có thể giúp kiểm soát triệu chứng. Thuốc chống trầm cảm có thể được quy định đối với sự lo lắng, ví dụ, thuốc chống loạn thần và đôi khi được dùng để điều trị các vấn đề nghiêm trọng về hành vi.

Quản lý y tế các điều kiện khác:

Trẻ em tự kỷ cũng có thể có điều kiện y tế khác, chẳng hạn như động kinh hoặc các vấn đề tiêu hóa. Nói chuyện với bác sĩ của con quý vị về cách quản lý tốt nhất các điều kiện của con quý vị với nhau, và luôn luôn nói nhà cung cấp y tế của con quý vị chăm sóc tất cả các thuốc bổ sung. Một số thuốc bổ sung có thể tương tác, gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

Thuốc thay thế

Bởi vì chứng tự kỷ là một bệnh nan y, nhiều bậc cha mẹ tìm ra liệu pháp thay thế. Mặc dù một số gia đình đã báo cáo kết quả tốt với chế độ ăn kiêng đặc biệt và phương pháp tiếp cận bổ sung khác, các nhà nghiên cứu không chắc chắn làm thế nào được các phương pháp trị liệu hữu ích. Một số phương pháp điều trị thay thế thông thường nhất bao gồm:

- Sáng tạo các liệu pháp. Một số cha mẹ chọn bổ sung can thiệp giáo dục và y tế với các liệu pháp nghệ thuật, liệu pháp âm nhạc hay hội nhập giác quan, trong đó tập trung vào việc giảm độ nhạy cảm của một đứa trẻ để giữ liên lạc hoặc âm thanh.

- Chế độ ăn kiêng đặc biệt. Một số chế độ ăn uống chiến lược đã được đề xuất là phương pháp điều trị có thể cho bệnh tự kỷ, bao gồm cả hạn chế của các chất gây dị ứng thực phẩm, chế phẩm sinh học và chế độ ăn bổ sung như vitamin A, vitamin C, vitamin B - 6 và magiê, acid folic, vitamin B - 12 và omega -3 fatty acid. Một chế độ ăn uống phổ biến loại bỏ gluten - một loại protein được tìm thấy trong hầu hết các loại ngũ cốc, trong đó có lúa mì và casein (một loại protein sữa), nhưng nhiều nghiên cứu là cần thiết để xem chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến bất kỳ dấu hiệu và các triệu chứng. Để tìm hiểu thêm, nói chuyện với một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký với chuyên môn đặc biệt trong chứng tự kỷ.

- Chelation trị liệu. Điều trị này được cho là loại bỏ thủy ngân và các kim loại nặng khác từ cơ thể. Tuy nhiên, không có liên hệ được biết đến giữa thủy ngân và chứng tự kỷ và Chelation trị liệu có thể rất nguy hiểm. Chelation trị liệu có thể gây ra suy thận. Một số người đã tham gia trong các nghiên cứu điều trị Chelation đã chết.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =