Điều trị và khắc phục viêm gân

08/07/2014 - 06:42 PM
Các mục tiêu của điều trị viêm gân là để làm giảm cơn đau và giảm viêm. Thông thường, nhà điều trị - trong đó bao gồm nghỉ ngơi, nước đá và thuốc giảm đau toa, có thể là tất cả những gì cần. Phương pháp điều trị khác đối với viêm gân bao gồm:

Thuốc men

Đôi khi bác sĩ có thể tiêm một loại thuốc corticosteroid quanh gân để làm giảm viêm gân. Tiêm cortisone giảm viêm và có thể giúp giảm đau. Tuy nhiên, lặp đi lặp lại tiêm thuốc có thể làm yếu gân, làm tăng nguy cơ bị sưng tấy gân.

Trị liệu

Có thể có lợi từ một chương trình tập thể dục cụ thể được thiết kế để mở rộng và tăng cường các đơn vị cơ gân bị ảnh hưởng.

Phẫu thuật

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương dây chằng, sửa chữa, phẫu thuật có thể là cần thiết.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Để điều trị viêm gân ở nhà, P.R.I.C.E. là từ viết tắt để nhớ - bảo vệ, nghỉ ngơi, nước đá, nén và độ cao. Điều trị này có thể giúp tăng tốc độ phục hồi và giúp ngăn ngừa các vấn đề khác.

Bảo vệ. Cố định khu vực bị ảnh hưởng để khuyến khích chữa bệnh và để bảo vệ khỏi bị thương hơn nữa. Có thể cần phải sử dụng đàn hồi, cáp treo, nẹp, nạng hoặc gậy.

Nghỉ ngơi. Tránh các hoạt động làm tăng các cơn đau hoặc sưng. Đừng cố gắng làm việc hoặc chơi qua cơn đau. Nghỉ ngơi là cần thiết để chữa lành các mô. Nhưng nó không có nghĩa là nghỉ toàn bộ. Có thể làm các hoạt động khác và các bài tập mà không căng gân bị thương. Bơi lội và tập thể dục nước có thể dung nạp tốt.

Chườm đá. Để giảm đau, co thắt cơ và sưng, chườm đá vào vùng bị thương lên đến 20 phút, vài lần một ngày. Gói đá, massage đá hoặc tắm bằng nước đá và nước đều có thể giúp đỡ.

Nén. Bởi vì sưng có thể dẫn đến mất chuyển động trong khớp bị thương, nén các khu vực cho đến khi sưng chấm dứt.

Độ cao. Nếu viêm gân ảnh hưởng đến đầu gối, nâng cao chân bị ảnh hưởng cao hơn mức của tim để làm giảm sưng.

Mặc dù nghỉ ngơi là một phần quan trọng trong điều trị viêm gân, kéo dài không hoạt động có thể gây ra tê cứng ở khớp xương. Sau một vài ngày nghỉ ngơi hoàn toàn vùng bị thương, nhẹ nhàng di chuyển đầy đủ chuyển động để duy trì tính linh hoạt chung.

Cũng có thể thử các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), chẳng hạn như aspirin và ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác), hoặc sản phẩm có chứa acetaminophen (Tylenol, những loại khác) trong một nỗ lực để giảm sự khó chịu liên quan đến viêm gân.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =