Điều trị và khắc phục bệnh sởi Rubella

18/08/2014 - 10:38 AM
Không có biện pháp điều trị sẽ rút ngắn quá trình lây nhiễm rubella, và các triệu chứng thường rất nhẹ, việc điều trị thường là không cần thiết. Tuy nhiên, các bác sĩ thường khuyên nên cô lập từ những người khác - đặc biệt là phụ nữ mang thai - trong thời kỳ truyền nhiễm.

Nếu đồng rubella trong khi đang mang thai, thảo luận về những nguy cơ cho em bé với bác sĩ. Nếu muốn tiếp tục mang thai, có thể nhận kháng thể gọi là globulin hyperimmune có thể chống lại nhiễm trùng. Điều này có thể làm giảm triệu chứng, nhưng không loại trừ khả năng em bé phát triển hội chứng rubella bẩm sinh.

Hỗ trợ của một em bé sinh ra với hội chứng rubella bẩm sinh khác nhau tùy thuộc vào mức độ của các vấn đề của trẻ sơ sinh. Trẻ em với nhiều biến chứng có thể yêu cầu điều trị sớm từ một nhóm các chuyên gia.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Trong những trường hợp hiếm hoi khi một đứa trẻ hoặc người lớn bị nhiễm rubella, biện pháp đơn giản, tự chăm sóc được yêu cầu:

Nghỉ ngơi trên giường khi cần thiết.

Hãy dùng acetaminophen (Tylenol, những loại khác) để làm giảm sự khó chịu từ cơn sốt và đau nhức.

Giới thiệu với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp - đặc biệt là phụ nữ mang thai về chẩn đoán nếu họ có thể đã bị nhiễm bệnh.

Tránh những người có điều kiện gây thiếu hoặc bị ức chế hệ thống miễn dịch.

Không được dùng aspirin cho trẻ em có một căn bệnh do virus. Aspirin ở trẻ em có liên quan với hội chứng Reye - hiếm, nhưng căn bệnh nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến máu, gan và não của trẻ em và thanh thiếu niên sau khi nhiễm virus.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =