Điều trị sởi và cách ly

18/08/2014 - 05:24 PM
Không điều trị có thể thoát khỏi sự lây nhiễm bệnh sởi thành lập. Tuy nhiên, một số biện pháp có thể được thực hiện để bảo vệ cá nhân dễ bị tổn thương, những người đã tiếp xúc với virus.

Chủng ngừa sau phơi nhiễm

Người chưa miễn dịch, bao gồm cả trẻ sơ sinh, có thể được chủng ngừa sởi trong vòng 72 giờ tiếp xúc với virus bệnh sởi, để cung cấp bảo vệ chống lại căn bệnh này. Nếu bệnh sởi vẫn phát triển, bệnh thường có triệu chứng nhẹ hơn và kéo dài trong một thời gian ngắn hơn.

Huyết thanh Globulin miễn dịch

Phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người có hệ miễn dịch suy yếu, những người tiếp xúc với vi rút có thể được tiêm protein (kháng thể) có thể chống nhiễm trùng, được gọi là globulin huyết thanh miễn dịch. Khi đưa ra trong vòng sáu ngày kể từ ngày tiếp xúc với vi rút, các kháng thể này có thể ngăn ngừa bệnh sởi hoặc làm cho các triệu chứng ít nghiêm trọng.

Thuốc men

Thuốc giảm đau. Trẻ em cũng có thể dùng thuốc toa, chẳng hạn như acetaminophen (Tylenol, những loại khác), ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác) hoặc naproxen (Aleve) để giúp làm giảm các cơn sốt đi kèm với bệnh sởi. Không được dùng aspirin cho trẻ em vì nguy cơ hội chứng Reye, một căn bệnh hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong.

Thuốc kháng sinh. Nếu nhiễm trùng do vi khuẩn, chẳng hạn như viêm phổi hoặc nhiễm trùng tai, phát triển trong khi hoặc bị bệnh sởi, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh.

Cách ly

Do bệnh sởi rất dễ lây từ khoảng bốn ngày trước đến bốn ngày sau khi phát ban bị vỡ ra, những người có bệnh sởi không nên quay trở lại hoạt động tương tác với người khác trong thời gian này. Nó có thể cần thiết để giữ mọi người chưa miễn dịch, ví dụ - anh chị em ruột, ra khỏi nhà của người bị nhiễm bệnh. Thảo luận với bác sĩ về việc một ai đó với bệnh sởi bị cô lập.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =