Điều trị phát ban và phù mạch

18/08/2014 - 11:30 PM
Nếu các triệu chứng đều nhẹ, có thể không cần điều trị. Việc điều trị tiêu chuẩn cho phát ban và phù mạch là thuốc kháng histamin, trong đó khối sản xuất ra các triệu chứng của histamin. Chúng bao gồm:

Thuốc không cần toa

Diphenhydramine (Benadryl...).

Clorpheniramin (Chlor-Trimeton...).

Loratadine (Alavert, Claritin).

Cetirizine (Zyrtec).

Thuốc kháng histamine như diphenhydramine và Clorpheniramin gây buồn ngủ. Loratadine thường không gây buồn ngủ.

Thuốc theo toa

Desloratadine (Clarinex).

Fexofenadine (Allegra).

Hydroxyzine (Vistaril).

Levocetirizine (Xyzal).

Đôi khi cho phát ban nặng hoặc phù mạch, các bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc uống corticosteroid - chẳng hạn như prednisone, có thể giúp làm giảm sưng, tấy đỏ và ngứa.

Điều trị cho phù mạch di truyền

Mặc dù hữu ích trong việc điều trị phát ban và phù mạch, các loại thuốc này thường không hiệu quả trong điều trị phù mạch di truyền. Thuốc được sử dụng đặc biệt để điều trị phù mạch di truyền trên cơ sở lâu dài bao gồm androgen nhất định, chẳng hạn như danazol, giúp điều chỉnh mức độ của các protein trong máu. Ngoài ra, các thử nghiệm lâm sàng thử nghiệm thuốc mới để điều trị phù mạch di truyền đang được tiến hành.

Tình huống khẩn cấp

Đối với một cuộc tấn công nghiêm trọng của phát ban hoặc phù mạch, có thể cần tiêm khẩn cấp adrenaline (epinephrine) và một chuyến đi đến phòng cấp cứu. Nếu có lặp đi lặp lại các cuộc tấn công, mặc dù điều trị, bác sĩ có thể kê toa và hướng dẫn sử dụng thế nào - adrenaline mang theo để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =