Điều trị hội chứng chân không nghỉ

02/11/2014 - 07:36 PM
Đôi khi, điều trị một điều kiện cơ bản, chẳng hạn như thiếu sắt hay thần kinh ngoại biên, giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng chân không yên. Sửa chữa thiếu sắt có thể bao gồm việc bổ sung chất sắt. Tuy nhiên, bổ sung sắt chỉ có giám sát y tế và sau khi bác sĩ đã kiểm tra mức độ sắt máu.

Nếu có RLS mà không cần bất kỳ điều kiện liên quan, xử lý tập trung vào thay đổi lối sống, và nếu đó không hiệu quả, dùng thuốc men.

Thuốc điều trị

Một số thuốc theo toa thuốc, hầu hết trong số đó đã được phát triển để điều trị các bệnh khác, có sẵn để giảm bồn chồn ở chân. Chúng bao gồm:

Thuốc cho bệnh nhân Parkinson. Những thuốc này làm giảm lượng chuyển động chân bằng cách ảnh hưởng đến mức độ của dopamine messenger hóa học trong não. Hai loại thuốc, ropinirole (Requip) và pramipexole (Mirapex), được sự chấp thuận của Cục Quản lý Dược Thực phẩm Mỹ để điều trị trung bình đến nặng RLS.

Các bác sĩ cũng thường sử dụng các loại thuốc khác để điều trị hội chứng chân không yên, như một sự kết hợp của levodopa và carbidopa (Sinemet). Những người bị RLS không có nguy cơ phát triển bệnh Parkinson hơn những người không có RLS. Tác dụng phụ của thuốc Parkinson thường nhẹ và bao gồm buồn nôn, chóng mặt và mệt mỏi.

Opioid. Thuốc ma tuý có thể làm giảm nhẹ các triệu chứng nghiêm trọng, nhưng chúng có thể gây nghiện nếu dùng liều quá cao. Một số ví dụ bao gồm codeine, oxycodone (Roxicodone), các thuốc kết hợp oxycodone và acetaminophen (Percocet, Roxicet), và y học kết hợp các hydrocodone và acetaminophen (Lortab, Vicodin).

Thuốc dãn cơ và thuốc ngủ. Thuốc được biết đến như benzodiazepines, giúp ngủ tốt hơn vào ban đêm. Nhưng những loại thuốc này không loại bỏ những cảm giác chân, và họ có thể gây buồn ngủ ban ngày. Thông thường thuốc an thần được sử dụng cho RLS bao gồm clonazepam (KLONOPIN), triazolam (Halcion), eszopiclone (Lunesta), ramelteon (Rozerem), temazepam (Restoril), zaleplon (Sonata) và zolpidem (Ambien).

Thuốc men cho các bệnh động kinh. Một số thuốc động kinh, chẳng hạn như gabapentin (Neurontin), có thể làm việc cho một số người bị RLS.

Nó có thể mất một số thử nghiệm và bác sĩ tìm đúng thuốc và liều lượng. Một sự kết hợp các loại thuốc có thể làm việc tốt nhất.

Cảnh cáo về thuốc

Một điều cần nhớ với các loại thuốc để điều trị RLS là đôi khi một loại thuốc đã làm việc cho trong một thời trở nên không hiệu quả. Hoặc nhận thấy các triệu chứng trở về trước đó trong ngày. Ví dụ, nếu đã được uống thuốc lúc 08:00, triệu chứng của RLS có thể bắt đầu từ 6:00 này được gọi là augmentation. Bác sĩ có thể thay thế thuốc khác để chống lại vấn đề.

Hầu hết các loại thuốc theo quy định để điều trị RLS là không nên dùng cho phụ nữ mang thai. Thay vào đó, bác sĩ có thể khuyên nên kỹ thuật tự chăm sóc để làm giảm triệu chứng. Tuy nhiên, nếu những cảm giác đặc biệt khó chịu trong 3 tháng cuối cùng, bác sĩ có thể chấp thuận việc sử dụng thuốc giảm đau.

Một số thuốc có thể gây các triệu chứng của RLS. Chúng bao gồm hầu hết các thuốc chống trầm cảm và một số loại thuốc chống buồn nôn. Bác sĩ có thể khuyên nên tránh những loại thuốc này nếu có thể. Tuy nhiên, nên cần phải dùng các loại thuốc này, bồn chồn chân vẫn có thể được kiểm soát bằng cách thêm các loại thuốc có quản lý các điều kiện.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =