Điều trị đục thủy tinh thể

17/08/2014 - 03:21 PM
Hiệu quả điều trị đục thủy tinh thể chỉ khi được phẫu thuật.

Khi xem xét phẫu thuật đục thủy tinh thể

Nói chuyện với bác sĩ mắt về việc phẫu thuật là đúng. Hầu hết các bác sĩ đề nghị xem xét phẫu thuật đục thủy tinh thể khi đục thủy tinh thể bắt đầu ảnh hưởng đến chất lượng sống hay cản trở khả năng để thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày, chẳng hạn như đọc sách hoặc lái xe vào ban đêm.

Nó thuộc vào bản thân và bác sĩ để quyết định khi nào phẫu thuật đục thủy tinh thể là đúng. Đối với hầu hết mọi người, không vội vàng để loại bỏ đục thủy tinh thể, vì nó thường không gây tổn hại cho mắt. Chậm trễ trong việc phẫu thuật sẽ không ảnh hưởng nhiều tới khả năng không phục hồi thị lực sau quyết định phẫu thuật đục thủy tinh thể. Hãy dành thời gian để xem xét những lợi ích và rủi ro của phẫu thuật đục thủy tinh thể với bác sĩ.

Nếu không chọn phẫu thuật đục thủy tinh thể bây giờ, bác sĩ mắt có thể đề nghị các kỳ kiểm tra định kỳ để theo dõi xem đục thủy tinh thể có đang tiến triển. Bao lâu sẽ kiểm tra lại phụ thuộc vào tình hình của bệnh.

Điều gì xảy ra trong khi phẫu thuật đục thủy tinh thể

Phẫu thuật đục thủy tinh thể bao gồm việc loại bỏ ống kính mờ và thay thế nó bằng một cấy ghép ống kính nhựa. Các ống kính thay thế ngồi trong cùng một vị trí như là ống kính tự nhiên và trở thành một phần của mắt.

Đối với một số người, vấn đề về mắt khác ngăn cấm việc sử dụng một ống kính thay thế. Trong những tình huống này, một khi đục thủy tinh thể được lấy ra, tầm nhìn có thể được sửa chữa với kính đeo hoặc kính áp tròng.

Phẫu thuật thường được thực hiện trên một mắt tại một thời điểm, với một vài tuần giữa ca phẫu thuật. Nó thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú, có nghĩa là sẽ không cần phải ở lại bệnh viện sau khi phẫu thuật. Trong khi phẫu thuật đục thủy tinh thể bác sĩ sử dụng gây tê cục bộ làm tê khu vực xung quanh mắt, nhưng lại tỉnh táo trong suốt quá trình. Phẫu thuật đục thủy tinh thể nói chung là an toàn, nhưng mang một nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu. Phẫu thuật đục thủy tinh thể tăng nguy cơ bong võng mạc.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =