Điều trị dị ứng bụi bọ ve

18/08/2014 - 09:19 PM
Việc điều trị đầu tiên cho việc kiểm soát dị ứng là tránh bụi bọ ve càng nhiều càng tốt. Khi giảm thiểu tiếp xúc đến mạt bụi, sẽ có phản ứng dị ứng ít thường xuyên hơn hoặc ít nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó không thể hoàn toàn loại bỏ mạt bụi từ môi trường. Cũng có thể cần thuốc để kiểm soát triệu chứng.

Thuốc dị ứng

Bác sĩ có thể cho biết có một trong các thuốc sau đây để cải thiện triệu chứng dị ứng mũi:

Thuốc kháng histamine giảm sản xuất một hóa chất đang hoạt động trong một phản ứng dị ứng của cơ thể. Các thuốc này làm giảm ngứa, hắt hơi và chảy nước mũi. Toa thuốc kháng histamin bao gồm desloratadine và fexofenadine. Azelastine là một đơn thuốc kháng histamine xịt mũi. Thuốc kháng histamine viên cũng như xirô kháng histamine cho trẻ em cũng có sẵn.

Corticosteroid cung cấp như một xịt mũi có thể làm giảm viêm và các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Các thuốc này bao gồm fluticasone và mometasone furoate. Xịt mũi corticosteroid cung cấp một liều thấp của thuốc và không liên quan với nguy cơ lâu dài của corticosteroid uống.

Thuốc thông mũi có thể giúp giảm sưng các mô trong mũi và làm cho nó dễ dàng hơn để hít thở bằng mũi. Một số thuốc dị ứng toa - kết hợp một kháng histamine với một loại thuốc thông mũi. Uống thuốc thông mũi có thể làm tăng huyết áp và không nên dùng nếu bị huyết áp cao, bệnh tim mạch. Ở nam giới với một tuyến tiền liệt mở rộng, các thuốc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng. Nói chuyện với bác sĩ về việc một cách an toàn có thể dùng một loại thuốc thông mũi.

Toa thuốc thông mũi, một thời gian ngắn xịt mũi có thể làm giảm triệu chứng dị ứng. Nếu sử dụng một bình xịt thông mũi hơn ba ngày liên tiếp, nó có thể đóng góp vào tắc nghẽn.

Cromolyn natri ngăn chặn việc phát hành một hóa chất hệ thống miễn dịch và có thể làm giảm triệu chứng. Cần phải sử dụng xịt toa mũi nhiều lần trong ngày, và đó là hiệu quả nhất khi được sử dụng trước khi các dấu hiệu và triệu chứng phát triển. Cromolyn sodium không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Leukotriene modifiers chặn các hành động của hóa chất hệ thống miễn dịch nhất định. Bác sĩ có thể kê toa thuốc này - montelukast. Nếu không thể chịu đựng thuốc xịt mũi corticosteroid hoặc kháng histamine một mũi. Có thể có tác dụng phụ bao gồm đau đầu. Tác dụng phụ ít gặp bao gồm đau bụng, ho, đau răng và chóng mặt.

Các liệu pháp

Miễn dịch, một loạt các mũi chích ngừa dị ứng, có thể đào tạo hệ thống miễn dịch  không nhạy cảm với một chất gây dị ứng. Một đến hai mũi chích ngừa hàng tuần có liều lượng rất nhỏ chất gây dị ứng. Liều được tăng dần, thường là trong thời gian ba - sáu tháng. Duy trì các mũi chích ngừa là cần thiết mỗi bốn tuần cho 3 - 5 năm. Miễn dịch liệu pháp thường được sử dụng khi phương pháp trị liệu khác đơn giản là không thỏa đáng.

Rửa mũi là việc sử dụng nước muối rửa cho mũi. Bác sĩ có thể đề xuất rửa mặn để giúp giảm bớt tắc nghẽn, hắt hơi và nhỏ giọt mũi sau. Có thể mua thuốc xịt nước muối toa hoặc bộ dụng cụ rửa mũi với các thiết bị, chẳng hạn như bơm bóng. Có thể làm cho giải pháp riêng bằng cách trộn 1 / 4 muỗng cà phê (1,2 ml) muối với 2 ly (0,5 lít) nước ấm.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =