Dị ứng bụi bọ ve là gì?

18/08/2014 - 09:19 PM
Dị ứng bụi bọ ve! Hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa đỏ hoặc chảy nước mắt, nghẹt mũi, ngứa mũi họng, ho...Khi bệnh góp phần vào bệnh hen: Khó thở, tức ngực, thở khò khè, ho có thể tồi tệ.

Dị ứng bụi bọ ve là một phản ứng hệ miễn dịch với bụi protein nhất định. Phản ứng này gây nên tình trạng viêm ở lớp niêm mạc của mũi (viêm mũi dị ứng) gây hắt hơi, sổ mũi và các dấu hiệu và triệu chứng liên quan với sốt cỏ khô.

Đối với một số người, dị ứng bụi bọ ve có thể là nguyên nhân chính của tình trạng viêm và co thắt của đường hô hấp (suyễn) dẫn đến thở khò khè, khó thở và thở khó khăn khác.

Bụi bọ ve, quá nhỏ để nhận biết. Bọ ve ăn các tế bào da bị cắt giảm và phát triển mạnh trong ấm, môi trường ẩm ướt. Trong hầu hết nhà cửa, giường, đồ nội thất bọc và thảm cung cấp một môi trường lý tưởng cho mạt bụi.

Các bước để giảm số lượng bọ ve trong bụi trong nhà thường có thể kiểm soát dị ứng bụi bọ ve. Thuốc hoặc phương pháp điều trị khác có thể cần thiết để làm giảm triệu chứng và quản lý bệnh suyễn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =