Có phải con gái tôi bị còi xương không?

22/10/2014 - 01:24 PM
Các Mẹ ơi, con gái mình 10 tháng rồi mà cân nặng có 8kg. Từ khi sinh ra cháu đã có hiện tượng đầu nóng và mồ hôi nhiều. Mình tắm lá dâu, lá đinh lăng đủ cả rồi nhưng không bớt. Chỉ thưởng cháu ngủ chẳng ngon giấc cứ bứt rứt không yên cú gãi đầu gãi mặt. Các Mẹ ơi hiện tượng đó có phải cháu bị còi xương không. Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ bảo giúp với.

sumj baby

Chị ơi, con gái em cũng 11 tháng mà chỉ có 8kg thôi nè. Em cũng thắc mắc là cháu có bị còi xương ko? Cũng hay ra mồ hôi đầu khi nóng nực. Cháu mới có 4 cái răng thôi ạ. Cao 72cm. Bé biết đi lúc 9 tháng. Mong các mẹ có kinh nghiệm giúp với ạ. Tks

yeuembe

Cái vụ con nhẹ cân theo tớ phải AQ thôi vì con tớ chăm mãi nó cũng chẳng lớn cho, gần 3 tuổi rồi mà mới 12kg. Được cái nhanh nhẹn thông minh, thế là ok rồi các mẹ ạ. Còn nếu bé ngủ không ngon, giấc ngủ ngắn có lẽ bé thiếu vitamin D. Bạn có thể bổ sung Vitamin D cho bé bằng thuốc + phơi nắng (nhưng mùa này trời se se rồi, xem ra phơi nắng cũng phải cẩn thận). Tớ bổ sung vitamin D cho bé bằng Aquadetrim, lúc đầu 2 giọt/ngày, nếu thấy triệu chứng đỡ rồi thì giảm còn 1 giọt/ngày hoặc dừng thuốc.

Color

Con nhà mình 23 tháng 9.5 kg, 80cm. Bé nhà bạn biết đi sớm nhỉ, bé nhà mình 14 tháng mới đi được. Bạn nên chú ý dinh dưỡng cho bé, bổ sung kẽm và vitamin D kịp thời theo chỉ dẫn của bác sĩ vì càng để lâu, bé càng khó lớn (như bé nhà mình thì gần 1 năm nay vẫn từng đó cân, chưa kể còn tụt đi tụt lại vì ốm mọc răng, sốt, ho liên tục)Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =