Cần làm gì khi có người thân mắc Huntington?

29/10/2014 - 01:20 PM
Từ quyết định có nên xét nghiệm gene của Huntington để lập kế hoạch, có thể không còn chăm sóc cho chính mình của bệnh Huntington, những thách thức đáng kể về cảm xúc.

Một số vấn đề sẽ phải đối phó với bao gồm:

Các vấn đề pháp lý. Bởi vì bệnh Huntington ảnh hưởng đến khả năng nhận thức, sẽ cần lập di chúc và di chúc sống sớm trong quá trình của bệnh. Biết rằng những người thân yêu biết mong muốn cuối cùng của cuộc sống có thể cung cấp cho yên tâm.

Bố trí hỗ trợ cuộc sống hàng ngày. Hầu hết những người bị bệnh Huntington cuối cùng cần hỗ trợ trong việc thực hiện chức năng hàng ngày. Có thể muốn sống một mình nhưng không thể chăm sóc các nhiệm vụ cần thiết cho cuộc sống độc lập. Trong những trường hợp này, nhóm nhà ở có thể cung cấp một tình huống sống an toàn và thoải mái cho phép duy trì sự độc lập.

Tình cảm giúp đỡ. Trầm cảm là phổ biến trong bệnh Huntington. Đừng ngần ngại hỏi bác sĩ về điều trị hoặc cho một giới thiệu vào một nhà cung cấp sức khỏe tâm thần. Bác sĩ cũng có thể biết nếu có một nhóm hỗ trợ bệnh Huntington trong khu vực. Nói chuyện với người khác, những người có Huntington có thể giúp cảm thấy bớt cô đơn, và có thể nhận được một số lời khuyên hữu ích về sống chung với bệnh.

Lời khuyên cho những người chăm sóc

Nếu là một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của người bị bệnh Huntington, chăm sóc tại nhà có thể tốn thời gian và mệt mỏi. Nhưng nguồn tài nguyên nhất định có thể làm cho việc chăm sóc dễ dàng hơn. Thuê một người nào đó để giúp đỡ với nhiệm vụ hộ gia đình, với sự chăm sóc thể chất của người bị bệnh Huntington là một lựa chọn. Ngoài ra, nhiều địa phương, nhà nước và cơ quan y tế của cung cấp hỗ trợ như các chương trình bữa ăn, điều trị lao động, hỗ trợ điều dưỡng và các dịch vụ khác.

Nếu là một người chăm sóc, mất thời gian để thư giãn và chăm sóc sức khỏe của chính mình. Trị liệu giải trí và làm việc có thể cung cấp một nơi dành cho người bị bệnh Huntington để tương tác với người khác, theo đuổi sở thích và các hoạt động, trong khi cũng cung cấp cho người chăm sóc nghỉ ngơi.

Một số trường hợp của bệnh Huntington có thể tiến triển đến khi bạn bè và các thành viên trong gia đình không còn có thể cung cấp chăm sóc đầy đủ. Cơ sở chăm sóc dài hạn có thể cung cấp tình hình an toàn và thoải mái, khi sống ở nhà không phải là một lựa chọn khả thi.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =