Cách sinh hoạt và khắc phục bệnh tăng nhãn áp

17/08/2014 - 02:35 PM
Nếu có nhãn áp cao hoặc bệnh tăng nhãn áp, hãy làm theo những lời khuyên này lối sống.

Uống dịch thường xuyên. Chỉ uống một lượng vừa phải chất dịch tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình của một ngày. Uống một lít hoặc nhiều hơn bất kỳ chất lỏng trong một thời gian ngắn tạm thời có thể làm tăng nhãn áp.

Tập thể dục một cách an toàn. Thường xuyên tập thể dục có thể làm giảm áp lực mắt trong bệnh tăng nhãn áp góc mở. Tuy nhiên, mắt có thể làm tăng áp lực sau khi tập thể dục trong một hình thức của bệnh tăng nhãn áp thứ cấp - bệnh tăng nhãn áp sắc tố, một rối loạn di truyền được đánh dấu bởi sự phân tán của các hạt sắc tố trong mắt. Với tập thể dục mạnh mẽ, các hạt sắc tố có thể trở thành khuấy lên và gửi vào meshwork trabecular gây tăng áp lực. Với bệnh tăng nhãn áp sắc tố, là đặc biệt quan trọng để tránh vị trí yoga đầu xuống và kéo dài, vì các vị trí này có thể làm tăng nhãn áp. Nói chuyện với bác sĩ về một chương trình tập luyện thích hợp.

Nếu không có bệnh tăng nhãn áp sắc tố,  không cần phải hạn chế các hoạt động thể chất.

Thay thế thuốc

Không phụ thuộc vào các biện pháp thảo dược cho việc chăm sóc chính của bệnh tăng nhãn áp. Một số thảo dược bổ sung, chẳng hạn như cây nham lê, được quảng cáo như là biện pháp khắc phục bệnh tăng nhãn áp, nhưng chưa được chứng minh hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tăng nhãn áp. Thảo dược bổ sung không bao giờ được sử dụng thay cho phương pháp điều trị đã được chứng minh, và nên luôn luôn thảo luận với bác sĩ trước khi thử chúng.

Stress có thể kích hoạt một cuộc tấn công của bệnh tăng nhãn áp góc đóng cấp tính. Nếu có nguy cơ của tình trạng này, tìm cách lành mạnh để đối phó với căng thẳng.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =