Các xét nghiệm và chuẩn đoán rụng tóc, hói đầu

15/08/2014 - 03:29 PM
Một hoàn cảnh lịch sử y tế, gia đình lịch sử và khám thực thể có thể giúp chẩn đoán bệnh. Các mô hình và tốc độ rụng tóc, sự xuất hiện của sợi lông ở gần đó, và các triệu chứng đi kèm được xem là làm cho chẩn đoán.

Các xét nghiệm có thể cần thiết nếu nguyên nhân không rõ ràng sau khi khám. Chúng bao gồm:

Kéo thử nghiệm. Hàng chục sợi lông nhẹ nhàng kéo ra để xem có bao nhiêu đi ra. Điều này giúp xác định các giai đoạn của quá trình phát tán và có thể giúp chẩn đoán hoặc loại trừ effluvium telogen.

Da scrapings. Các mẫu được lấy từ da hay từ một vài sợi tóc ngắt từ da đầu có thể giúp xác minh xem một nhiễm trùng gây ra rụng tóc.

Punch sinh thiết. Khi chẩn đoán là khó khăn để xác nhận, đặc biệt là trong trường hợp rụng tóc hoặc rụng tóc areata sẹo, bác sĩ có thể thực hiện sinh thiết punch. Trong thử nghiệm này, bác sĩ sử dụng một công cụ tròn để loại bỏ một phần nhỏ của lớp da sâu hơn.

Xét nghiệm sàng lọc các bệnh có liên quan. Bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm để xác định xem có một tình trạng y tế là nguyên nhân gây rụng tóc, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh tật tuyến giáp hay bệnh lupus. Bác sĩ cũng có thể đặt câu hỏi về các loại thuốc đang dùng. Đôi khi rụng tóc là một tác dụng phụ của thuốc nhất định, chẳng hạn như những người điều trị bệnh gút, viêm khớp, trầm cảm, bệnh tim và cao huyết áp.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =