Các xét nghiệm và chuẩn đoán lão hóa viễn thị

16/08/2014 - 04:38 PM
Nếu gặp vấn đề với tầm nhìn, lịch hẹn với bác sĩ mắt càng sớm càng tốt, ngay cả khi đã gần đây đã có một bài kiểm tra mắt. Mờ mắt có thể đề nghị cần một thay đổi đơn thuốc hoặc có vấn đề về mắt trầm trọng hơn mà có thể cần điều trị.

Lão thị được chẩn đoán bằng kiểm tra mắt cơ bản, thường được quản lý bởi một bác sĩ nhãn khoa hoặc chuyên viên đo mắt. Khám mắt hoàn chỉnh bao gồm một loạt các bài kiểm tra. Bác sĩ mắt có thể sẽ đưa giọt thuốc trong mắt để làm đồng tử, có thể làm cho mắt thêm nhạy cảm ánh sáng trong một vài giờ sau đó. Giãn cho phép bác sĩ để dễ dàng đánh giá bên trong mắt.

Bác sĩ có thể sử dụng dụng cụ khác nhau, nhằm mục đích ánh sáng ở mắt và yêu cầu xem xét thông qua một loạt các ống kính để kiểm tra tầm nhìn từ xa và gần. Mỗi thí nghiệm cho phép bác sĩ để đánh giá một khía cạnh khác nhau về tầm nhìn. Các bài kiểm tra toàn bộ có thể mất khoảng 45-90 phút.

Học viện mắt Mỹ khuyến cáo nên khám mắt hoàn thành:

Ít nhất một lần trong độ tuổi từ 20 đến 29.

Có ít nhất hai lần giữa các độ tuổi từ 30 và 39.

Mỗi 2-4 năm giữa tuổi 40 và 64.

Mỗi một đến hai năm đầu ở tuổi 65.

Tùy thuộc vào kết quả, bác sĩ có thể khuyên nên kiểm tra thường xuyên hơn. Ví dụ, nếu đeo kính, đôi mắt có thể cần phải được kiểm tra thường xuyên hơn. Hãy hỏi bác sĩ những gì họ đề nghị.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =