Các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh viêm bàng quang

16/08/2014 - 01:09 AM
Nếu có triệu chứng của viêm bàng quang, nói chuyện với bác sĩ càng sớm càng tốt. Ngoài ra để thảo luận về các dấu hiệu và triệu chứng và lịch sử y tế, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm này:

Phân tích nước tiểu. Nếu bị nghi ngờ có một nhiễm trùng bàng quang, bác sĩ có thể xin một mẫu nước tiểu để xác định xem vi khuẩn, máu hoặc mủ trong nước tiểu.

Soi bàng quang. Kiểm tra bàng quang với cystoscope - một ống mỏng với một ánh sáng và camera gắn có thể được chèn vào thông qua niệu đạo vào bàng quang có thể giúp chẩn đoán. Bác sĩ cũng có thể sử dụng cystoscope để loại bỏ một mẫu mô nhỏ (sinh thiết) để phân tích trong phòng thí nghiệm. Thử nghiệm này rất có thể sẽ không cần thiết nếu đây là lần đầu tiên có dấu hiệu hoặc triệu chứng của viêm bàng quang.

Hình ảnh. Hình ảnh thường là không cần thiết nhưng trong một số trường hợp, đặc biệt là khi không có bằng chứng của nhiễm trùng được tìm thấy có thể hữu ích. Các xét nghiệm, chẳng hạn như X- quang hoặc siêu âm có thể giúp loại trừ các nguyên nhân khác của viêm bàng quang tiềm năng, chẳng hạn như một khối u hoặc bất thường cấu trúc.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =