Các triệu chứng u mao mạch

15/08/2014 - 03:46 PM
U mao mạch, đôi khi được gọi là trẻ con u mao mạch, có thể có mặt khi sinh nhưng thường xuất hiện trong vài tuần đầu tiên của cuộc sống. Nó bắt đầu như là một đánh dấu màu đỏ bằng phẳng bất cứ nơi nào trên cơ thể, thường xuyên nhất trên da đầu, mặt hoặc sau cổ. Thông thường, một đứa trẻ chỉ có một nhãn hiệu, nhưng một số trẻ em có thể có nhiều hơn một, đặc biệt nếu chúng là một của số sinh nhiều.

Trong năm đầu tiên của con, đánh dấu màu đỏ sẽ trở thành một khối xốp nhô ra từ làn da - thường phát triển nhanh chóng đến khoảng 5 - 7,6 cm đường kính. Các u mao mạch sau đó ngừng phát triển và đi vào một giai đoạn còn lại. Cuối cùng, nó bắt đầu từ từ biến mất.

Một nửa trong số tất cả các hemangiomas giải quyết theo độ tuổi 5, và gần như tất cả các u mao mạch được giải quyết theo độ tuổi 10. Mặc dù màu sắc của bớt cũng mất dần, mờ nhạt - nhưng thường xuyên của sự đổi màu da có thể vẫn còn.

Đến gặp bác sĩ khi

Bác sĩ sẽ theo dõi các u mao mạch trong thời gian kiểm tra thường xuyên. Liên hệ với bác sĩ của con nếu chảy máu u mao mạch, đau hoặc vết bầm tím, xuất hiện nhiễm bệnh, hoặc phát triển đột nhiên qua một hoặc hai ngày.

Có thể u có mặt khi sinh mà không phải là hemangiomas, có thể cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu nếu quan tâm bớt của trẻ không phải là một u mao mạch trẻ con.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =