Các triệu chứng sốt Q cấp tính và mãn tính

18/08/2014 - 11:59 AM
Các dấu hiệu và triệu chứng sốt Q rất khác nhau. Những người bị bệnh sốt Q cấp tính có thể không có triệu chứng, trong khi bệnh sốt Q mãn tính thường ảnh hưởng đến tim và các cơ quan chính khác.

Sốt Q cấp tính

Hơn một nửa số người nhiễm bệnh sốt Q cấp tính không bao giờ có triệu chứng. Nếu có triệu chứng, sẽ nhận thấy khoảng hai đến ba tuần sau khi tiếp xúc với vi khuẩn. Các nhiễm trùng có thể giống bệnh cúm, gây ra những dấu hiệu và triệu chứng:

Sốt cao (104 độ F, hoặc 40 độ C).

Đau đầu dữ dội.

Mệt mỏi.

Đau họng.

Ớn lạnh.

Đổ mồ hôi.

Ho, có thể khô hoặc sản xuất đờm.

Ngực đau.

Đau bụng.

Buồn nôn.

Ói mửa.

Tiêu chảy.

Tím phát ban.

Đau cơ nghiêm trọng.

Sốt Q mãn tính

Nếu đã có Q sốt hơn sáu tháng, nó được coi là mãn tính. Sốt Q mãn tính có thể phát triển bất cứ lúc nào từ một đến 20 năm sau khi lần đầu tiên cấp sốt Q, thậm chí nếu không có triệu chứng ban đầu.

Các triệu chứng của bệnh sốt Q mãn tính khác nhau tùy thuộc vào cách thể hiện. Sốt Q mãn tính có thể ảnh hưởng đến cách khác nhau bao gồm:

Sốt Q viêm nội tâm mạc. Với viêm nội tâm mạc, lớp lót bên trong của tim bị viêm, có thể dẫn đến tổn thương van tim. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm sốt kéo dài, mồ hôi ban đêm, ớn lạnh, mệt mỏi và khó thở.

Nhiễm trùng máu. Khi vi khuẩn gây bệnh sốt Q lây nhiễm các mạch máu, có thể bị sốt, mệt mỏi, chán ăn và giảm cân.

Các loại sốt Q mãn tính. Hiếm khi, mãn tính sốt Q có thể biểu hiện chính nó như là một bệnh nhiễm trùng xương (osteomyelitis), nhiễm trùng phổi mạn tính, mệt mỏi mãn tính, thiết lập của riêng của mình về các triệu chứng.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =