Các triệu chứng rối loạn nhịp tim

26/07/2014 - 01:35 PM
Loạn nhịp tim có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng. Trong thực tế, bác sĩ có thể tìm thấy có loạn nhịp tim trong một cuộc kiểm tra thường xuyên. Một số người có các triệu chứng loạn nhịp tim đáng chú ý, có thể bao gồm:

 

Rung cảm trong lồng ngực.

Nhịp tim nhanh.

Nhịp tim chậm.

Đau ngực.

Khó thở.Hoa mắt.

Chóng mặt.

Ngất xỉu (ngất) hoặc gần ngất.

Dấu hiệu và triệu chứng đáng chú ý không luôn luôn chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng. Một số người cảm thấy rối loạn nhịp tim không có một vấn đề nghiêm trọng, trong khi những người khác có rối loạn nhịp đe dọa tính mạng không có triệu chứng nào cả.

Đến gặp bác sĩ khi

Loạn nhịp tim có thể cảm thấy tim đập sớm, hoặc có thể cảm thấy tim đang chạy đua hay đánh đập quá chậm. Dấu hiệu và triệu chứng khác có thể liên quan đến sản lượng máu giảm từ tim. Chúng bao gồm khó thở hoặc thở khò khè, yếu, chóng mặt, hoa mắt, ngất hoặc gần ngất, và đau ngực hoặc khó chịu. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu đột nhiên hoặc thường xuyên gặp bất kỳ các dấu hiệu và triệu chứng tại một thời điểm khi không mong đợi để cảm thấy chúng.

Rung tâm thất là một loại rối loạn nhịp tim chết người. Nó xảy ra khi tim đập nhanh chóng, xung điện thất thường. Điều này làm cho buồng bơm trong trái tim  (tâm thất) rung động vô ích, thay vì bơm máu. Nếu không có nhịp tim có hiệu quả, sức cản áp lực máu cắt đứt nguồn cung cấp máu đến cơ quan quan trọng. Một người bị rung tâm thất sẽ sụp đổ trong vòng vài giây và nhanh chóng sẽ không thở hoặc có mạch đập. Nếu điều này xảy ra, theo các bước sau:

Gọi số số khẩn cấp trong khu vực.

Nếu bạn hoặc ai gần đó biết hồi sức tim phổi (CPR), bắt đầu cung cấp nó nếu nó là cần thiết. CPR có thể giúp duy trì lưu lượng máu đến các cơ quan cho đến khi một cú sốc điện (khử rung tim) có thể được đưa ra.

Máy khử rung xách tay, có thể cung cấp điện giật có thể khởi động lại nhịp tim, có sẵn ở nhiều nơi, chẳng hạn như máy bay, xe cảnh sát và trung tâm mua sắm. Thậm chí có thể được mua cho nhà. Máy khử rung xách tay đi kèm với xây dựng trong hướng dẫn sử dụng. Lập trình để cho phép chỉ một cú sốc khi thích hợp.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =