Các triệu chứng khi bị dị ứng sữa

18/08/2014 - 10:12 PM
Triệu chứng dị ứng sữa khác nhau từ người này sang người khác, xảy ra một vài phút đến vài giờ sau khi uống sữa hoặc ăn các sản phẩm sữa.

Ngay lập tức sau khi tiêu thụ sữa, dấu hiệu và triệu chứng của dị ứng sữa có thể bao gồm:

Phát ban.

Thở khò khè.

Ói mửa.

Các dấu hiệu và triệu chứng có thể mất nhiều thời gian hơn để phát triển bao gồm:

Phân lỏng, có thể chứa máu.

Tiêu chảy.

Đau rút bụng.

Ho hoặc thở khò khè.

Chảy nước mũi.

Chảy nước mắt.

Phát ban, ngứa da thường xung quanh miệng.

Đau bụng ở trẻ sơ sinh.

Sữa dị ứng hoặc không dung nạp sữa?

Điều quan trọng là phân biệt dị ứng sữa thực sự với không dung nạp đạm sữa hoặc không dung nạp lactose. Không giống như dị ứng sữa, không khoan dung nạp không liên quan đến hệ thống miễn dịch. Không dung nạp sữa gây ra các triệu chứng khác nhau và đòi hỏi phải điều trị khác nhau thực sự từ dị ứng sữa. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của protein sữa hoặc không dung nạp lactose bao gồm các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như khí, đầy hơi, tiêu chảy, sau khi uống sữa hoặc các sản phẩm có chứa sữa.

Sốc phản vệ

Hiếm khi, dị ứng sữa có thể gây ra sốc phản vệ, một phản ứng đe dọa có thể thu hẹp đường hô hấp. Nếu có một phản ứng với sữa, hãy nói cho bác sĩ về có vấn đề phản ứng nhẹ như thế nào. Các xét nghiệm có thể giúp xác nhận bị dị ứng sữa, vì vậy có thể thực hiện các bước để tránh các phản ứng trong tương lai và có khả năng tồi tệ hơn. Sốc phản vệ là một trường hợp khẩn cấp y tế và cần phải điều trị với adrenaline và một chuyến đi đến phòng cấp cứu. Các dấu hiệu và triệu chứng bắt đầu ngay sau khi uống sữa và có thể bao gồm:

Co thắt đường hô hấp, bao gồm cả cổ họng bị sưng làm cho nó khó khăn để thở.

Mặt đỏ bừng.

Ngứa.

Shock, với sự sụt giảm đáng kể áp lực máu.

Khám bác sĩ nếu trải qua các triệu chứng dị ứng sữa ngay sau khi uống sữa. Nếu có thể, hãy gặp bác sĩ khi các phản ứng dị ứng xảy ra. Điều này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán. Tìm kiếm sự điều trị khẩn cấp nếu phát triển bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của sốc phản vệ.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =