Các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

27/07/2014 - 02:44 PM
Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng ruột kích thích có thể rất khác nhau từ người sang người và thường giống như những bệnh khác. Trong số những phổ biến nhất là:

Đau bụng hoặc chuột rút.

Một cảm giác cồng kềnh.

Khí (đầy hơi).

Tiêu chảy hoặc táo bón - đôi khi xen kẽ những cơn táo bón và tiêu chảy.

Chất nhầy trong phân.

Giống như nhiều người, có thể chỉ có dấu hiệu nhẹ và triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, đôi khi những vấn đề này có thể được vô hiệu hoá. Trong một số trường hợp, có thể có các dấu hiệu và triệu chứng nặng không đáp ứng tốt với điều trị y tế. Bởi vì các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích có thể xảy ra với các bệnh khác, tốt nhất là để thảo luận về các triệu chứng này với bác sĩ.

Đối với hầu hết mọi người, IBS là một tình trạng mãn tính, mặc dù có thể sẽ có những lúc các dấu hiệu và triệu chứng nặng hơn và thời gian khi họ cải thiện hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn.

Đến gặp bác sĩ khi

Mặc dù có đến 1 trong 5 người Mỹ trưởng thành có các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, ít hơn một nửa tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Tuy nhiên, điều quan trọng là gặp bác sĩ nếu có một sự thay đổi liên tục trong thói quen đi cầu, hoặc nếu có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của IBS bởi vì chúng có thể chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ung thư ruột kết.

Bác sĩ có thể có thể giúp tìm cách để làm giảm các triệu chứng cũng như các quy tắc trong điều kiện ruột khác nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn, đó là các dạng bệnh viêm ruột, và ung thư ruột kết. Bác sĩ cũng có thể giúp tránh những biến chứng có thể từ các vấn đề như tiêu chảy mãn tính.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =