Các triệu chứng bệnh động kinh

20/07/2014 - 03:45 PM
Bởi vì bệnh động kinh là do hoạt động bất thường trong tế bào não, động kinh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ quá trình bộ não. Một cơn động kinh có thể:

Tạm nhầm lẫn.

Nhìn chằm chằm.

Không kiểm soát được giật cơ, chuyển động của cánh tay và chân.

Hoàn mất ý thức.

Các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào loại có. Trong hầu hết trường hợp, một người bị bệnh động kinh sẽ có xu hướng có cùng loại của từng thời gian, do đó, các triệu chứng sẽ tương tự từ các cơn.

Các bác sĩ phân loại cơn động kinh hoặc là một phần hoặc tổng quát, dựa trên cách thức hoạt động bất thường bắt đầu của não. Trong một số trường hợp, động kinh có thể bắt đầu như là một phần và sau đó trở thành tổng quát.

Động kinh cục bộ

Khi cơn động kinh xuất hiện với kết quả từ hoạt động bất thường trong chỉ là một phần của bộ não, chúng được gọi là cơn co giật một phần hoặc đầu mối. Những cơn co giật rơi vào hai loại.

Cơn động kinh cục bộ đơn giản. Những cơn co giật không dẫn đến mất ý thức. Có thể làm thay đổi cảm xúc hoặc thay đổi cách nhìn, ngửi, cảm thấy, mùi vị hoặc âm thanh. Cũng có thể dẫn đến co giật không tự nguyện của một phần của cơ thể, như một cánh tay hoặc chân, và các triệu chứng cảm giác tự nhiên như ngứa, chóng mặt và nhấp nháy đèn.

Cơn động kinh cục bộ phức tạp. Những cơn co giật thay đổi ý thức, làm mất nhận thức cho một khoảng thời gian. Cơn động kinh cục bộ phức tạp thường gây ra nhìn chằm chằm và động không chủ định - chẳng hạn như bàn tay xát, co giật, nhai, nuốt hoặc đi bộ trong vòng tròn.

Động kinh toàn thể

Động kinh có vẻ như liên quan đến tất cả các bộ não được gọi là động kinh tổng quát (toàn thể). Bốn loại động kinh tồn tại.

Không có cơn co giật (còn gọi là petit mal). Những cơn động kinh được đặc trưng bởi nhìn và chuyển động cơ thể tinh tế, và có thể gây ra một sự mất mát ngắn gọn về ý thức.

Động kinh múa giật(Myoclonic). Những cơn co giật thường xuất hiện như giật đột ngột hoặc co rút của tay và chân.

Động kinh suy nhược. Còn được gọi là cuộc tấn công thả, những cơn co giật làm mất trương lực cơ bình thường và bất ngờ sụp đổ hoặc rơi xuống.

Động kinh Tonic - clonic (còn gọi là grand mal). Mãnh liệt nhất của tất cả các loại động kinh, đây là những đặc trưng của mất ý thức, cơ thể cứng và run rẩy và mất kiểm soát bàng quang.

Đến gặp bác sĩ khi

Tìm kiếm sự tư vấn y tế nếu có trải nghiệm cho lần đầu tiên. Ngoài ra, ngay lập tức tìm kiếm sự trợ giúp y tế nếu có những điều sau đây xảy ra.

Cơn kéo dài hơn năm phút.

Thở hay thức tỉnh không trở lại sau khi ngừng cơn.

Một cơn thứ hai sau ngay lập tức.

Đang mang thai.

Có bệnh tiểu đường.

Đã bị thương trong quá trình lên cơn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =