Các phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu

15/08/2014 - 03:29 PM
Hói đầu, đã vĩnh viễn hoặc tạm thời, không thể chữa khỏi. Nhưng phương pháp điều trị tóc rụng có sẵn để giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc, ẩn rụng tóc. Đối với một số loại rụng tóc, tóc có thể tiếp tục tăng trưởng mà không cần điều trị.

Thuốc

Hiệu quả của thuốc điều trị rụng tóc phụ thuộc vào nguyên nhân gây rụng tóc, mức độ thiệt hại và phản ứng cá nhân. Nói chung, điều trị ít hiệu quả cho nhiều trường hợp mở rộng của rụng tóc.

Các loại thuốc điều trị rụng tóc được sự chấp thuận của Cục Quản lý dược và thực phẩm Mỹ bao gồm:

Minoxidil (Rogaine). Đây là thuốc không cần toa được chấp thuận để điều trị rụng tóc androgenetic và areata rụng tóc. Minoxidil là một chất lỏng hoặc bọt,  chà xát vào da đầu hai lần mỗi ngày để phát triển tóc và để ngăn ngừa rụng thêm. Một số người trải nghiệm một số tóc mọc hay tỷ lệ chậm hơn của rụng tóc hoặc cả hai. Minoxidil có sẵn trong một giải pháp 2 phần trăm và trong một dung dịch 5 phần trăm.

Tóc mới từ việc sử dụng minoxidil có thể mỏng hơn và ngắn hơn tóc trước. Nhưng có thể có đủ tóc tăng trưởng cho một số người để che giấu những điểm hói của mình và có tóc mới kết hợp với tóc hiện tại. Tóc mới ngừng phát triển ngay sau khi ngưng sử dụng minoxidil. Nó có thể mất 12 tuần cho tóc mới để bắt đầu phát triển. Nếu trải nghiệm kết quả tối thiểu trong vòng sáu tháng, bác sĩ có thể khuyên nên ngưng sử dụng. Các tác dụng phụ có thể bao gồm kích thích da đầu.

Finasteride (Propecia). Uống thuốc theo toa để điều trị chứng hói đầu kiểu nam giới được thực hiện hàng ngày ở dạng thuốc viên. Nhiều người đàn ông dùng finasteride trải nghiệm chậm lại của rụng tóc, và một số có thể hiển thị một số sự phát triển tóc mới. Kết quả dương tính có thể mất vài tháng. Finasteride hoạt động bằng cách ngăn chặn việc chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT), một hormone co nang tóc và là một yếu tố quan trọng trong rụng tóc ở nam giới. tác dụng phụ hiếm của finasteride bao gồm giảm ham muốn tình dục và chức năng tình dục. Cũng như minoxidil, lợi ích của finasteride ngừng nếu ngừng sử dụng nó.

Finasteride không được chấp thuận cho sử dụng bởi phụ nữ. Trong thực tế, nó đặt ra mối nguy hiểm đáng kể cho phụ nữ độ tuổi sinh đẻ. Nếu là một người phụ nữ mang thai, thậm chí không xử lý hoặc bị hỏng bởi vì sự hấp thu thuốc finasteride có thể gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng trong bào thai.

Corticosteroid. Tiêm cortisone vào da đầu có thể điều trị rụng tóc areata. Điều trị thường được lặp đi lặp lại hàng tháng. Các bác sĩ đôi khi kê đơn thuốc corticosteroid cho rụng tóc sâu rộng do areata rụng tóc. Tóc mới có thể được nhìn thấy bốn tuần sau khi tiêm. Thuốc mỡ và các loại kem cũng có thể được sử dụng, nhưng có thể ít hiệu quả hơn so với thuốc tiêm.

Anthralin. Có sẵn như kem hoặc thuốc mỡ, anthralin là một chất hắc ín tổng hợp mà áp dụng đối với da đầu và rửa sạch hàng ngày. Nó thường được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến, nhưng các bác sĩ có thể kê toa để điều trị bệnh ngoài da khác. Anthralin có thể kích thích sự phát triển tóc mới cho trường hợp của areata rụng tóc. Nó có thể mất đến 12 tuần cho tóc mới xuất hiện.

Phẫu thuật

Mục đích của phẫu thuật là để sử dụng hiệu quả tóc hiện tại để che phủ tóc bị mất.

Cấy tóc kỹ thuật, chẳng hạn như ghép đấm, minigrafts, micrografts, khe hoặc dải ghép, có sẵn để điều trị rụng tóc androgenetic khi nhiều biện pháp bảo thủ đã thất bại. Trong các kỹ thuật này, một bác sĩ da liễu hay bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có phích cắm nhỏ của da, có chứa một đến một vài sợi tóc, từ phía sau hoặc bên trong da đầ . Các phích cắm sau đó được cấy vào phần hói. Một số phiên cấy ghép có thể cần thiết, rụng tóc di truyền tiến triển theo thời gian.

Da đầu giảm, có nghĩa là giảm diện tích da hói trên đầu. Da đầu và phần đỉnh đầu có thể dường như có một sự phù hợp vừa đủ. Tuy nhiên, làn da có thể trở nên linh hoạt và kéo dài đủ cho một số của nó phải được phẫu thuật cắt bỏ. Sau khi da đầu không có lông được lấy ra, không gian đã được đóng lại với da đầu tóc được bảo hiểm. Các bác sĩ cũng có thể gấp da tóc mang trên một diện tích da hói trong một kỹ thuật giảm da đầu được gọi là nắp. Giảm da đầu có thể được kết hợp với cấy ghép tóc để thời trang một chân tóc tự nhiên trong những người mất nhiều tóc sâu rộng.

Phẫu thuật để điều trị chứng hói đầu là tốn kém và có thể gây đau đớn. Rủi ro có thể bao gồm nhiễm trùng và sẹo. Nó sẽ mất sáu đến tám tháng trước khi chất lượng của tóc mới có thể được đánh giá đúng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ này để xác nhận nguyên nhân gây ra rụng tóc và xem xét tất cả các lựa chọn điều trị, bao gồm cả không phẫu thuật, trước khi tiếp tục với kế hoạch phẫu thuật.

Tóc giả và hairpieces

Nếu muốn thay thế cho điều trị y tế cho chứng hói đầu, hoặc nếu không đáp ứng với điều trị, có thể muốn xem xét việc mặc một bộ tóc giả. Chất lượng, tóc giả trông tự nhiên và hairpieces có sẵn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =