Các phương pháp điều trị dị ứng vật nuôi

18/08/2014 - 10:32 PM
Dòng đầu tiên của việc điều trị cho việc kiểm soát dị ứng vật nuôi là tránh các động vật gây dị ứng nhiều nhất có thể. Khi giảm thiểu tiếp xúc với dị nguyên vật cưng, nên mong đợi để có phản ứng dị ứng ít thường xuyên hơn hoặc ít nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó thường khó hoặc không thể loại bỏ hoàn toàn tiếp xúc với động vật gây dị ứng. Ngay cả khi không có một con vật cưng, bất ngờ có thể gặp dị nguyên vật nuôi trên quần áo của người khác.

Ngoài ra để tránh gây dị ứng vật nuôi, có thể cần thuốc để kiểm soát triệu chứng.

Thuốc dị ứng

Bác sĩ có thể trực tiếp có một trong các thuốc sau đây để cải thiện các triệu chứng dị ứng mũi:

Thuốc kháng histamine giảm bớt sản xuất một hóa chất hệ thống miễn dịch đang hoạt động trong một phản ứng dị ứng. Những thuốc này làm giảm ngứa, hắt hơi và chảy nước mũi. Toa thuốc chống dị ứng bao gồm fexofenadine (Allegra) và desloratadine (Clarinex). Azelastine (Astelin, Astepro) và olopatadine (Patanase) được dùng như là thuốc kháng histamin theo toa thuốc xịt mũi. Thuốc kháng histamine (Claritin, Zyrtec, những loại khác), cũng như sirô chống dị ứng cho trẻ em cũng có sẵn.

Corticosteroid phân phối như một thuốc xịt mũi có thể làm giảm viêm và kiểm soát các triệu chứng của bệnh sốt cỏ khô. Các thuốc này bao gồm fluticasone (Flonase), mometasone furoate (Nasonex), triamcinolone (Nasacort) và ciclesonide (Omnaris). Corticosteroid cung cấp một liều thấp của thuốc và có nguy cơ thấp tác dụng phụ hơn nhiều so với corticosteroid uống.

Thuốc thông mũi có thể giúp thu nhỏ các mô bị sưng ở mũi và làm cho nó dễ dàng hơn để hít thở bằng mũi. Một số các viên dị ứng kết hợp một thuốc kháng histamin với một loại thuốc thông mũi. Uống thuốc thông mũi có thể làm tăng huyết áp và không nên dùng nếu bị cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch. Ở nam giới với một tuyến tiền liệt mở rộng, thuốc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng. Nói chuyện với bác sĩ về việc cách an toàn có thể khi dùng một loại thuốc thông mũi.

Thuốc thông mũi dùng như một thuốc xịt mũi một thời gian ngắn có thể làm giảm triệu chứng dị ứng. Nếu sử dụng một bình xịt thông mũi hơn ba ngày liên tiếp, nó có thể đóng góp vào tình trạng tắc nghẽn.

Cromolyn natri ngăn chặn việc phát hành hóa học hệ miễn dịch và có thể làm giảm triệu chứng. Cần phải sử dụng xịt mũi nhiều lần trong ngày, và hiệu quả nhất khi sử dụng trước khi các dấu hiệu và triệu chứng phát triển. Cromolyn sodium không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Sửa đổi leukotriene chặn các hành động của hóa chất hệ thống miễn dịch nhất định. Bác sĩ có thể kê toa thuốc này, montelukast (Singulair), nếu không thể chịu đựng thuốc xịt mũi corticosteroid hoặc kháng histamine. Tác dụng phụ có thể bao gồm đau đầu. Tác dụng phụ thường ít gặp bao gồm đau bụng, ho, đau răng và chóng mặt.

Các phương pháp điều trị

Miễn dịch liệu pháp, một loạt các mũi chích ngừa dị ứng, có thể "đào tạo" hệ thống miễn dịch không được nhạy cảm với dị ứng nguyên. Một trong hai phơi bày hàng tuần liều rất nhỏ của chất gây dị ứng, trong trường hợp này, các protein động vật gây ra phản ứng dị ứng. Liều được tăng dần, thường là trong thời gian sáu tháng. Bảo trì các mũi chích ngừa là cần thiết mỗi bốn tuần cho 3-5 năm. Miễn dịch liệu pháp thường được sử dụng đơn giản, phương pháp điều trị khác không thỏa đáng.

Rửa mũi là việc sử dụng nước mặn (nước muối) rửa cho đường mũi. Bác sĩ có thể đề xuất rửa mặn để giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn, hắt hơi và nhỏ giọt postnasal. Có thể mua thuốc xịt nước muối phản giao hoặc bộ dụng cụ rửa mũi với các thiết bị, chẳng hạn như ống chích bóng, để quản lý rửa. Có thể làm giải pháp riêng với 1 / 8 thìa cà phê (5 ml) của muối ăn trong 8 ounces (237 ml) hoặc nước cất tinh khiết. Trộn các thành phần lại với nhau và lưu trữ các giải pháp ở nhiệt độ phòng, và pha một lô sau một tuần. Rửa mũi hàng ngày.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =