Các liệu pháp thay thế thuốc

27/07/2014 - 02:52 PM
Các liệu pháp phi truyền thống sau đây có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích:

Châm cứu. Mặc dù kết quả nghiên cứu về tác dụng của châm cứu vào các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích đã pha trộn, một số người sử dụng châm cứu để giúp thư giãn co thắt cơ và cải thiện chức năng ruột.

Các loại thảo mộc. Bạc hà là một chống co thắt tự nhiên làm thư giãn cơ trơn trong ruột. Bạc hà có thể cung cấp cứu trợ ngắn hạn của các triệu chứng IBS, kết quả đã được thống nhất. Nếu muốn thử bạc hà, được đảm bảo sử dụng viên nang bọc ruột. Bạc hà có thể làm nặng thêm chứng ợ nóng. Trước khi dùng bất cứ loại dược thảo, kiểm tra với bác sĩ để chắc chắn sẽ không tương tác hoặc gây trở ngại với các thuốc khác mà có thể tham gia.

Thôi miên. Thôi miên có thể làm giảm đau bụng và đầy hơi. Một chuyên nghiệp được đào tạo dạy làm thế nào để nhập vào một trạng thái thư giãn và sau đó hướng dẫn vào thư giãn cơ bụng.

Probiotics. Probiotics là vi khuẩn "tốt" sống trong ruột được tìm thấy trong các loại thực phẩm nhất định, chẳng hạn như sữa chua và trong chất bổ sung chế độ ăn uống. Nó được cho rằng những người có hội chứng ruột kích thích có thể không có đủ vi khuẩn tốt, và việc thêm men vi sinh với chế độ ăn uống có thể giúp giảm triệu chứng. Một số nghiên cứu đã tìm thấy chế phẩm sinh học có thể làm giảm triệu chứng của IBS, chẳng hạn như đau bụng và đầy hơi, nhưng cần nghiên cứu thêm.

Thường xuyên tập thể dục, yoga, xoa bóp hoặc thiền. Những bài có thể có những cách hiệu quả để làm giảm căng thẳng. Có thể học yoga và thiền định hoặc thực hành ở nhà bằng cách sử dụng sách hoặc video.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =