Các cách điều trị phổ biến nhất cho viêm xương tủy

12/07/2014 - 07:52 PM
Các phương pháp điều trị phổ biến nhất cho viêm xương tủy là thuốc kháng sinh và phẫu thuật để loại bỏ phần xương bị nhiễm bệnh hoặc chết.

Thuốc

Sinh thiết xương sẽ tiết lộ loại vi trùng gây nhiễm trùng, bác sĩ có thể chọn một thuốc kháng sinh đặc biệt tốt cho loại nhiễm trùng. Các kháng sinh thường được sử dụng thông qua tĩnh mạch ở cánh tay cho ít nhất sáu tuần. Các tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy.

Phẫu thuật

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, phẫu thuật viêm tủy xương có thể bao gồm một hoặc nhiều các thủ tục sau đây:

Lấy dịch từ các khu vực bị nhiễm bệnh. Mở khu vực xung quanh xương bị nhiễm bệnh cho phép bác sĩ phẫu thuật thoát mủ hoặc chất dịch đã tích lũy để đáp ứng với nhiễm trùng.

Hủy bỏ xương và mô bệnh. Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ nhiều xương bị bệnh khi có thể, lấy một ít lề của xương khỏe mạnh để đảm bảo rằng tất cả các khu vực bị nhiễm bệnh đã được loại bỏ. Mô xung quanh cho thấy dấu hiệu nhiễm trùng cũng có thể được gỡ bỏ.

Phục hồi lưu lượng máu đến xương. Bác sĩ phẫu thuật có thể ghép một mảnh xương hoặc các mô khác vào ổ trống, chẳng hạn như da hoặc cơ, từ một phần khác của cơ thể. Đôi khi chất độn tạm thời được đặt trong túi cho đến khi đủ sức khỏe để trải qua một cuộc ghép xương, ghép mô. Ghép giúp cơ thể sửa chữa các mạch máu bị hư hỏng và hình thành xương mới.

Hủy bỏ ngoại lai bất kỳ. Trong một số trường hợp, các đối tượng ngoại lai, chẳng hạn như tấm phẫu thuật hoặc ốc vít được đặt trong một ca phẫu thuật trước đó, có thể phải được loại bỏ.

Cắt bỏ chi. Như một phương sách cuối cùng, bác sĩ phẫu thuật có thể cắt bỏ chi bị ảnh hưởng để ngăn chặn sự lây nhiễm lan rộng thêm.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =