Các biện pháp thay thế thuốc khi điều trị lupus

18/08/2014 - 10:48 PM
Nếu thuốc không kiểm soát tất cả các dấu hiệu và triệu chứng hoặc nếu đang thất vọng bởi lupus, có thể chuyển sang thuốc bổ sung và thay thế cho các giải pháp. Bác sĩ đang trở nên cởi mở hơn để thảo luận về các tùy chọn này với các bệnh nhân của họ. Tuy nhiên, kể từ vài trong số các phương pháp điều trị được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng, rất khó để đánh giá liệu pháp điều trị này là hữu ích cho bệnh lupus. Trong một số trường hợp, những rủi ro của điều trị này không được biết.

Nếu đang quan tâm đến việc cố gắng điều trị thuốc bổ sung và thay thế, thảo luận về các phương pháp điều trị với bác sĩ đầu tiên. Người đó có thể giúp cân nhắc những lợi ích và rủi ro và cho biết nếu việc điều trị sẽ gây trở ngại với các thuốc lupus hiện hành.

Một số bổ sung và thay thế phương pháp điều trị phổ biến cho lupus bao gồm:

Dầu cá

Bổ sung dầu cá có chứa axit béo omega-3 có thể có lợi cho những người bị bệnh lupus. Nghiên cứu sơ bộ đã phát hiện một số hứa hẹn, mặc dù nghiên cứu nhiều hơn là cần thiết. Tác dụng phụ của chất bổ sung dầu cá có thể bao gồm buồn nôn, ợ hơi và hương vị tanh trong miệng. Dầu cá có thể can thiệp bằng thuốc, nên kiểm tra với bác sĩ đầu tiên.

Hạt lanh

Hạt lanh có chứa axit béo được gọi là alpha-linolenic acid, có thể làm giảm viêm trong cơ thể. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng hạt lanh có thể cải thiện chức năng thận ở những người có bệnh lupus có ảnh hưởng đến thận, mặc dù nghiên cứu nhiều hơn là cần thiết. Tác dụng phụ của hạt lanh bao gồm đầy hơi và đau bụng. Hạt lanh cũng có thể can thiệp bằng thuốc, nên kiểm tra với bác sĩ đầu tiên.

Các phương pháp điều trị thuốc bổ sung và thay thế có sẵn. Thảo luận về các tùy chọn với bác sĩ.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =