Các biện pháp phòng ngừa dị ứng sữa

18/08/2014 - 10:12 PM
Không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa dị ứng thực phẩm, nhưng có thể ngăn chặn các dấu hiệu và triệu chứng bằng cách tránh thực phẩm gây ra chúng. Nếu biết bị dị ứng sữa, cách duy nhất để tránh phản ứng dị ứng là tránh các sản phẩm sữa. Biết những gì ăn và uống. Hãy chắc chắn để đọc nhãn thực phẩm một cách cẩn thận. Tìm casein, một dẫn xuất sữa, có thể được tìm thấy ở một số nơi bất ngờ, chẳng hạn như trong một số cá ngừ đóng hộp hoặc các loại thịt khác. Đặt câu hỏi về các thành phần khi đặt hàng tại các nhà hàng.

Nguồn sản phẩm sữa

Rõ ràng protein sữa nguồn gây dị ứng được tìm thấy trong các sản phẩm sữa, bao gồm:

Sữa nguyên chất, sữa ít chất béo, sữa tách kem, bơ.

.

Da ua.

Kem, gelato.

Pho mát và bất cứ thứ gì có chứa pho mát.

Sữa có thể khó để xác định khi nó được sử dụng như một thành phần trong sản phẩm thực phẩm chế biến, bao gồm cả hàng hoá nướng, thịt chế biến và ngũ cốc ăn sáng. Nguồn ẩn sữa bao gồm:

Whey.

Casein.

Thành phần tiền tố "lact" - chẳng hạn như lactose và lactate.

Kẹo, chẳng hạn như sô cô la, kẹo và caramel.

Sản phẩm thay thế chất béo, chẳng hạn như Simplesse.

Protein bột.

Cành bơ hương vị.

Cành pho mát hương vị.

Hydrosolate.

Ngay cả khi thực phẩm được dán nhãn, nó vẫn có thể có chứa các protein sữa gây dị ứng - vì vậy phải đọc nhãn cẩn thận. Khi nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà sản xuất để đảm bảo một sản phẩm không chứa các thành phần sữa.

Khi ăn, hỏi thực phẩm đã được chuẩn bị. Steak đã tan chảy bơ trên đó? Hải sản nhúng vào sữa trước khi được nấu chín?

Trong khi không có cách nào chắc chắn để ngăn chặn phản ứng dị ứng với sữa, đọc nhãn, thận trọng khi ăn uống, và sử dụng ít gây dị ứng hoặc các sản phẩm sữa có thể giúp tránh phản ứng khó chịu, nguy hiểm.

Nếu đang có nguy cơ của một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc mang và sử dụng khẩn cấp epinephrine (adrenaline). Nếu đã có phản ứng nghiêm trọng, mặc một chiếc vòng tay y tế cảnh báo hoặc vòng cổ cho phép người khác biết rằng có dị ứng thực phẩm.

Lựa chọn thay thế sữa cho trẻ sơ sinh

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bú sữa mẹ trong bốn tháng đầu tiên của một em bé thay vì cho công thức tiêu chuẩn bò sữa có thể giúp ngăn ngừa dị ứng sữa. Ở trẻ em bị dị ứng sữa, cho con bú và sử dụng công thức ít gây dị ứng có thể phòng ngừa phản ứng dị ứng.

Bú sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cho con. Cho con bú ít nhất 4 - 6 tháng đầu tiên của cuộc sống nếu có thể được khuyến khích, đặc biệt là nếu trẻ sơ sinh là có nguy cơ cao phát triển dị ứng sữa.

Công thức ít gây dị ứng được sản xuất bằng cách sử dụng các enzym để phá vỡ protein sữa (thủy phân), chẳng hạn như casein, whey. Hơn nữa, chế biến có thể bao gồm nhiệt và lọc. Tùy thuộc vào mức độ chế biến, sản phẩm được phân loại như là một phần hoặc thủy phân rộng rãi. Hoặc cũng có thể được gọi là công thức nguyên tố. Một số công thức ít gây dị ứng không được vắt sữa dựa, nhưng thay vì chứa các axit amin. Cùng với các sản phẩm thủy phân rộng rãi, amino-acid dựa trên công thức ít có khả năng gây ra một phản ứng dị ứng.

Dựa trên công thức đậu nành được dựa trên protein đậu nành thay cho sữa. Công thức đậu nành được tăng cường dinh dưỡng đầy đủ, nhưng thật không may, một số trẻ em bị dị ứng với sữa cũng phát triển dị ứng với đậu nành.

Sữa từ động vật khác như dê hoặc cừu, không phải là một thay thế tốt cho bò sữa, các loại sữa có chứa các protein tương tự như các protein gây dị ứng trong sữa bò.

Nếu đang cho con bú và con bị dị ứng sữa, protein sữa bò thông qua sữa mẹ có thể gây ra một phản ứng dị ứng. Nếu đây là trường hợp, có thể cần phải loại trừ tất cả các sản phẩm có chứa sữa từ chế độ ăn uống. Nói chuyện với bác sĩ nếu biết hoặc nghi ngờ bị dị ứng sữa và có dấu hiệu dị ứng và các triệu chứng xảy ra sau khi cho con bú.

Nếu một chế độ ăn uống sữa miễn phí, bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng có thể giúp có kế hoạch bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Hoặc có thể cần phải bổ sung để thay thế canxi và các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong sữa, chẳng hạn như vitamin D và riboflavin.

Đối phó và hỗ trợ

Có dị ứng nghiêm trọng hoặc là cha mẹ một đứa trẻ bị dị ứng đe dọa tính mạng có thể là căng thẳng. Nói chuyện với những người khác chia sẻ tình hình có thể hữu ích. Bên cạnh việc cung cấp hỗ trợ và khuyến khích, cũng có thể cung cấp lời khuyên hữu ích đối phó, chẳng hạn như làm thế nào để đối phó hiệu quả với trường học để các nhu cầu y tế của con quý vị được đáp ứng. Hãy hỏi bác sĩ nếu có bất kỳ nhóm hỗ trợ trong khu vực.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =