Các biện pháp khắc phục và phòng chống rậm lông

15/08/2014 - 03:21 PM
Phương pháp tự chăm sóc cơ thể để loại bỏ không mong muốn tóc bao gồm:

Tuốt. Sử dụng nhíp là một phương pháp tốt để loại bỏ một vài sợi lông đi lạc, nhưng không phải là hữu ích để loại bỏ một vùng rộng lớn. Trong khi tuốt có thể đau một chút và không kéo dài mãi mãi, nó là phương pháp phổ biến nhất phụ nữ sử dụng để loại bỏ lông trên khuôn mặt không mong muốn.

Cạo. Cạo râu là nhanh chóng và không tốn kém, nhưng nó cần phải được lặp đi lặp lại một cách thường xuyên, kể từ khi nó loại bỏ những sợi lông chỉ xuống đến bề mặt da.

Waxing. Waxing liên quan đến việc áp dụng sáp nóng trên da mà lông không mong muốn phát triển. Sau khi sáp cứng, rút từ da chống lại sự phát triển, loại bỏ lông. Tẩy lông loại bỏ lông từ một vùng rộng lớn một cách nhanh chóng, nhưng nó có thể đau chích tạm thời và đôi khi gây kích ứng da và mẩn đỏ. Sáp nóng cũng có thể đốt cháy làn da.

Hóa chất làm rụng lông. Nói chung có sẵn như gel, kem hoặc các loại kem mà  lây lan trên da, hóa chất thuốc làm rụng lông làm việc bằng cách phá vỡ cấu trúc protein của sợi lông. Một số người bị dị ứng với các hóa chất sử dụng trong thuốc làm rụng lông.

Tẩy trắng. Thay vì loại bỏ lông trên cơ thể không mong muốn, một số phụ nữ sử dụng một kỹ thuật được gọi là tẩy trắng. Tẩy trắng loại bỏ các sắc tố tóc, để tóc ít nhìn thấy trên bề mặt của da. Tẩy trắng có thể gây kích ứng da.

Phòng chống

Rậm lông thường không phải là một điều kiện ngăn ngừa được. Nhưng nếu có hội chứng buồng trứng đa nang, kiểm soát ngăn ngừa bệnh béo phì và kháng insulin - một tình trạng mà cơ thể không đáp ứng với mức độ insulin bình thường, có thể dẫn đến mức độ thấp hơn và rậm lông androgen ít hơn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =