Các biến chứng bệnh động kinh

20/07/2014 - 03:45 PM
Có cơn tại thời điểm nhất định có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho bản thân hoặc người khác.

Bị ngã. Nếu rơi trong cơn động kinh, có thể làm tổn thương đầu hoặc phá vỡ xương.

Chết đuối. Nếu có bệnh động kinh, có nhiều hơn 15 lần khả năng bị chết đuối trong khi bơi hoặc tắm hơn phần còn lại của dân số.

Tai nạn xe hơi. Một cơn động kinh gây ra hoặc mất nhận thức điều khiển có thể nguy hiểm nếu lái xe hoặc vận hành các thiết bị khác. Nhiều tiểu bang đã hạn chế cấp giấy phép lái xe có liên quan đến khả năng kiểm soát cơn động kinh.

Mang thai biến chứng. Động kinh trong khi mang thai gây nguy hiểm cho cả mẹ và em bé, và một số thuốc chống động kinh làm tăng nguy cơ khuyết tật bẩm sinh. Nếu có bệnh động kinh và đang cân nhắc khi mang thai, hãy nói chuyện với bác sĩ. Hầu hết phụ nữ bị bệnh động kinh có thể có thai và có một em bé khỏe mạnh. Sẽ cần phải được theo dõi cẩn thận trong suốt thai kỳ, và thuốc có thể cần phải được điều chỉnh. Nó rất quan trọng khi làm việc với bác sĩ để lập kế hoạch mang thai.

Các biến chứng khác đe dọa tính mạng từ động kinh là không phổ biến.

Tình trạng động kinh. Tình trạng này xảy ra nếu đang trong trạng thái động kinh liên tục hoạt động kéo dài hơn năm phút, hoặc có cơn co giật thường xuyên tái phát mà không có ý thức trở lại ở giữa chúng. Những người có tình trạng động kinh có tăng nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn và tử vong.

Đột ngột không rõ nguyên nhân tử vong ở bệnh động kinh (SUDEP). Những người bị bệnh động kinh khó kiểm soát cũng có một số nguy cơ tử vong đột ngột không giải thích được. Nhìn chung, ít hơn một trong 1.000 người chết vì bệnh động kinh SUDEP, nhưng phổ biến hơn ở những người có cơn động kinh không được kiểm soát bằng cách điều trị. Nguy cơ đặc biệt cao SUDEP khi cơn co giật tăng lực tổng quát - clonic thường xuyên.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =