Biểu hiện của hội chứng chân không nghỉ

02/11/2014 - 06:11 PM
Người ta thường mô tả hội chứng chân không yên (RLS), các triệu chứng như cảm giác khó chịu ở bắp chân, đùi, bàn chân hoặc cánh tay, thường được thể hiện như:

Mô tả cảm giác

Ngứa ran.

Chuột rút.

Leo.

Kéo.

Đau đớn.

Điện.

Căng.

Khó chịu.

Ngứa.

Gặm nhấm.

Đau nhức.

Nóng.

Đôi khi cảm giác dường như mô tả thách thức. Người bị ảnh hưởng thường không mô tả các điều kiện như là co cứng cơ hoặc tê. Tuy nhiên, thống nhất mô tả các mong muốn di chuyển hoặc xử lý chân của họ.

Đó là triệu chứng phổ biến cho các dao động ở mức độ nghiêm trọng, và đôi khi các triệu chứng biến mất trong thời gian.

Các mẫu báo cáo thông thường

Đặc điểm chung của RLS, dấu hiệu và triệu chứng bao gồm:

Bắt đầu trong thời gian không hoạt động. cảm giác này thường bắt đầu sau khi đã nằm xuống hay ngồi trong một thời gian dài, chẳng hạn như trong máy bay, xe hơi hoặc rạp chiếu phim.

Cứu trợ bởi chuyển động. Các cảm giác làm giảm RLS nếu nhận được và di chuyển. Chiến đấu cảm giác bồn chồn chân trong một số cách - bằng cách kéo dài, jiggling chân, nhịp tầng, tập thể dục hoặc đi bộ. Điều này mong muốn hấp dẫn để di chuyển là những gì cho hội chứng chân không yên.

Xấu đi của các triệu chứng vào buổi tối. Các triệu chứng thường ít gây khó chịu trong ngày và cảm thấy chủ yếu vào ban đêm.

Ban đêm chân co giật. RLS có thể được liên kết với một tình trạng gọi là phong trào chi định kỳ của giấc ngủ (PLMS). PLMS làm cho không tự nguyện flex và mở rộng chân trong khi ngủ - mà không biết đang làm nó. Hàng trăm trong số này hoặc chuyển động co giật có thể xảy ra suốt đêm. Nếu có RLS nghiêm trọng, những cử động đá cũng có thể xảy ra trong khi đang tỉnh táo. PLMS là phổ biến ở người lớn tuổi, thậm chí không có RLS, và không phải luôn luôn làm gián đoạn giấc ngủ. Nhiều hơn 4 trong 5 người bị RLS cũng có trải nghiệm PLMD.

Đến gặp bác sĩ khi

Một số người bị hội chứng chân không yên không bao giờ đi khám vì họ lo lắng rằng các triệu chứng quá khó khăn để mô tả hay không được thực hiện nghiêm túc. Một số bác sĩ tính sai triệu chứng chuột rút căng thẳng, stress, mất ngủ hay cơ bắp. Nhưng RLS đã nhận được nhiều sự chú ý và tập trung phương tiện truyền thông của cộng đồng y tế trong những năm gần đây, làm cho người dân ý thức hơn về tình trạng này.

Nếu nghĩ rằng có thể có RLS, gọi bác sĩ.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =