Bé bị viêm thanh quản, làm sao đây?

19/08/2014 - 07:21 PM
Mẹ nào có kinh nghiệm về chữa viêm thanh quản giúp mình với. Bé Tôm nhà mình mới đi bộ đội được 3 ngày thì bị viêm thanh quản, mất giọng và ho. Mình thấy bệnh này rất hiếm và đây là lần đầu tiên bé Tôm bị viêm thanh quản nên mình chẳng có chút kinh nghiệm nào. Các mẹ giúp mình với.
Meyeunhiu

Con nhà mình bị viêm thanh quản, ho "ông ổng" (từ chuyên môn của BS), BS chỉ định tiêm kháng sinh 5 ngày: Tarcefoksym + Amikacim + Solomedron, đến hôm nay đã đỡ rồi, nhưng vẫn phải uống thêm 2 ngày KS Zinnat nữa. Có mẹ nào có kinh nghiệm trong chuyện này thì cho mình hỏi han kinh nghiệm với.

Mình lo lắng với lần đầu con trai bé bỏng phải tiêm KS như vậy. Các mẹ có kinh nghiệm gì về bệnh viêm thanh quản và vụ tiêm kháng sinh cho con thì chia sẻ với mình với nhé. 

Cảm ơn các mẹ nhiều!

Trangramcuame

Mẹ nào có kinh nghiệm về chữa viêm thanh quản giúp mình với. Bé Tôm nhà mình mới đi bộ đội được 3 ngày thì bị viêm thanh quản, mất giọng và ho. Mình thấy bệnh này rất hiếm và đây là lần đầu tiên bé Tôm bị viêm thanh quản nên mình chẳng có chút kinh nghiệm nào. Các mẹ giúp mình với.
Các ơn các mẹ nhiều.

Bé chip

Mẹ Tôm ơi, có Chíp nhà mình bị viêm thanh quản hai lần rồi đây này. Cả hai lần đều là do từ viêm mũi rồi chạy xuống nhưng mà Chíp nhà mình thì không bị ho. Bé bị ra rất nhiều nước mũi nên bác sỹ bảo phải lấy nước mũi rồi nhỏ Ovaltine, ngoài ra cho uống thuốc long đờm Rhinathiol gì đó...cộng với cả uống Celestene nhưng mà vẫn không đỡ nên cuối cùng phải uống kháng sinh đấy. Bé nhà bạn thì có uống những thứ đấy không? Mình nhớ bác sỹ nói là do bé bị tắc mũi không thở được bằng mũi mà phải thở bằng mồm nên dây thanh quản nó mới bị viêm...

Lanbong

Mình thấy khi người lớn bị biêm thanh quản thường ngậm quả Kha tử, tốt lắm vài hôm là khỏi ngay. Bé Tôm mới 2 tuổi thì mình cũng không biết có dùng được quả này không, bạn thử hỏi ở nhà thuốc Đông Y xem sao.

Trangramcuame

Bé Tôm nhà mình đã uống 4 ngày kháng sinh rồi (Ery Children) nhưng vẫn chưa đỡ gì cả. Sáng nay, mình thấy cu cậu còn hắt sì hơi và ra nhiều nước mũi hơn nữa. (Buồn quá). Bác sỹ đã kê 3 viên Celestene, Attusin nữa nhưng mình chưa thấy đõ. Bé Tôm vẫn bị ho tiếng nặng nữa. Các mẹ có biết kháng sinh Zinnat là như thế nào không. Mình định đổi sang loại kháng sinh này xem sao.

Minh – Vũ

Bạn ơi, cu lớn nhà mình hay bị viêm thanh quản lắm, mỗi lần bị phải mất đến 2 tuần mới khỏi được ( nghĩa là khỏi hoàn toàn ý ). Lần nào bị cũng phải cho cu cậu uống KS nặng ( như zinnat chẳng hạn ) kết hợp với vài loại thuốc như long đờm, chống khò khè... và phải khí dung nữa. Theo mình thì bạn nên cho bé khám lại, chứ viêm thanh quản không đơn giản như viêm họng thông thường, tất nhiên là bé sẽ khỏi nhưng điều trị lâu hơn một chút.
Chúc bé mau khoẻ nhé!
À mình quên, mình thấy Zinnat có vẻ tốt lắm (theo cảm nhận của mình) chỉ tội là KS loại nặng nên bất đắc dĩ mới phải dùng, nếu không là từ lần sau phải dùng nó mới khỏi.

Mẹ Lan Chi

Zinat là kháng sinh thuộc nhóm amocixilin, nó cũng giống Amocixilin, nếu dùng thuốc này bạn phải cho bé uống trước khi ăn khoảng 1 giờ. Nếu uống khoảng 3 ngày không đỡ bạn có thể cho bé đổi sang uống kháng sinh nhóm Cefalosforin (bạn hỏi quầy thuốc họ biết đấy). Chúc bé nhà bạn chóng lành bệnh.

Me2congai

Theo kinh nghiệm của mình qua những lần con ốm thì đối với viêm thanh quản BS thường kê kháng sinh kết hợp chẳng hạn như klacid ( zithromax, etc..) và anpha choay. Con minh uống đến hôm thứ hai là các biểu hiện viêm thanh quản đã gần hết chỉ còn lại viêm họng hoặc viêm phế quản thôi. Về sau khi mình thấy con mình có dấu hiệu của viêm thanh quản mình hay cho dung anpha choay và xúc miệng màng nước muối nhạt liên tục trongngayf và nhỏ mũi bàng nước muối sinh lý Bạn thử hỏi BS hay khám cho con bạn xem xem như vậy có phù hợp với tình trạng của con bạn không. Chúc bé mau khỏi bệnh.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =