Phương pháp điều trị và thuốc

06/07/2014 - 10:48 AM
Không có điều trị cụ thể cho spurs xương. Nếu cựa xương không làm cho đau hoặc nếu không giới hạn bất kỳ phạm vi của chuyển động khớp xương, có thể sẽ không cần điều trị. Nếu cần điều trị, nó thường hướng vào các vấn đề cơ bản để ngăn chặn tổn thương khớp.
Thuốc

Nếu cựa xương gây ra đau, bác sĩ có thể khuyên nên dùng loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) để giảm đau.

Phẫu thuật

Xương spurs giới hạn phạm vi chuyển động hoặc gây ra các vấn đề khác mà hạn chế khả năng vận động có thể yêu cầu phẫu thuật. Những tùy chọn phẫu thuật có sẽ phụ thuộc vào nơi spurs xương và tình hình cụ thể. Ví dụ, các spurs xương thường được loại trừ như là một phần của một cuộc giải phẫu toàn diện cho bệnh viêm khớp. Nếu bị viêm khớp ở khuỷu tay, ví dụ, bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ các spurs xương.

Phẫu thuật để loại bỏ spurs xương có thể được thực hiện trong một quy trình mở, có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật cắt mở da xung quanh khớp để truy cập vào các khớp. Hoặc thúc đẩy loại bỏ xương có thể được thực hiện arthroscopically, có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật làm một số vết rạch nhỏ để chèn các công cụ đặc biệt phẫu thuật. Trong khi phẫu thuật nội soi, bác sĩ phẫu thuật sử dụng một máy ảnh nhỏ để xem bên trong khớp.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =