Phương pháp điều trị và thuốc

05/07/2014 - 07:55 PM
Nếu không có triệu chứng, có thể không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh đang hoạt động - chỉ định bởi mức độ phosphatase kiềm cao - và đang có nguy cơ cao ảnh hưởng đến cơ thể, như sọ, cột sống, bác sĩ có thể khuyên nên điều trị để ngăn ngừa biến chứng, có hoặc không có triệu chứng.
Thuốc men
 
Thuốc loãng xương (bisphosphonates) được điều trị phổ biến nhất cho bệnh Paget xương. Một số bisphosphonates được cho là thuốc uống, trong khi những người khác là thuốc tiêm. Bisphosphonates dạng uống thường được dung nạp tốt, nhưng có thể gây kích ứng đường tiêu hóa. Ví dụ như:
 
Alendronate (Fosamax).
 
Ibandronate (Boniva).
 
Pamidronate (Aredia).
 
Risedronate (Actonel).
 
Zoledronic acid (Zometa, Reclast).
 
Nếu không thể chịu đựng được bisphosphonates, bác sĩ có thể kê calcitonin (Miacalcin), một hormone tự nhiên có liên quan trong các quy định và trao đổi chất canxi xương. Calcitonin là một loại thuốc cho mình bằng cách tiêm. Các tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn, đỏ bừng mặt và kích ứng tại chỗ tiêm.
 
Phẫu thuật
 
Trong trường hợp hiếm hoi, có thể yêu cầu phẫu thuật để:
 
  • Trợ giúp chữa lành vết nứt.
  • Thay thế các khớp bị hư hỏng do bệnh viêm khớp nặng.
  • Tổ chức lại bị biến dạng xương.
  • Giảm áp lực lên dây thần kinh.
 
Paget thường làm cho cơ thể sản xuất một số lượng quá nhiều các mạch máu trong xương bị ảnh hưởng. Sự thay đổi này làm tăng nguy cơ mất máu nghiêm trọng trong một hoạt động. Nếu đang lên kế hoạch cho cuộc giải phẫu có liên quan đến xương bị ảnh hưởng bởi bệnh Paget, bác sĩ có thể kê toa cho thuốc để làm giảm hoạt động của bệnh, một bước có xu hướng giảm mất máu trong phẫu thuật.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =